เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก คลื่นลมแรงซัดเรือประมงจมหาย 5 ลำรวด กลางอ่าวแม่กลอง

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก คลื่นลมแรงซัดเรือประมงชายฝั่ง จมหายกลางทะเลอ่าวแม่กลอง 5 ลำรวด เคราะห์ดีลูกเรือปลอดภัย เก็บกู้ซากเรือได้ 3 ลำ ส่วนอีก 2 ลำสูญหาย

หน่วยกู้ชีพทางน้ำ จังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.แหลมใหญ่ และชาวบ้านที่เป็นชาวประมง ต่างช่วยกันค้นหาเรือประมงชายฝั่ง ที่ถูกคลื่นซัดจมน้ำสูญหายในคราวเดียวกันทั้งหมด 5 ลำรวด หลังจากออกเรือหาหอย หาปลา และกำลังจะกลับเข้าฝั่ง

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 พ.ค.) ภายในทะเลอ่าวแม่กลอง พื้นที่ตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ขณะที่มีพายุฝนพัดกระหน่ำลงมาอย่างหนัก และมีคลื่นลมแรง                    

เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือลูกเรือประมงทั้ง 5 คน ที่ลอยคออยู่ในทะเลกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลานานเกือบ 3 ชั่วโมง พร้อมเก็บกู้ซากเรือขึ้นมาได้ 3 ลำ ส่วนที่เหลืออีก 2 ลำ จมน้ำสูญหาย   

กระทั่งเวลา 21.00 น. วานนี้ (11 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาซากเรือชั่วคราว เนื่องจากมีคลื่นลมแรง ประกอบกับความมืดในท้องทะเล กลัวว่าจะเกิดอันตราย ประกอบกับอยู่ในช่วงใกล้เวลาเคอร์ฟิว โดยได้นัดหมายออกค้นหาซากเรือที่สูญหายอีกครั้ง ในช่วงสายของวันนี้ (12 พ.ค.)