สนามข่าว 7 สี

เปิดใจ มือฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 57 ปี ปัดปมชู้สาว อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

ในที่สุด ตำรวจขอนแก่นก็สามารถจับกุมนักดนตรีอิสระ ฉายา "เป้ กีตาร์โปร่ง" ได้สำเร็จ หลังก่อเหตุฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 57 ปี ก่อนหลบหนีนานกว่า 1 สัปดาห์ ผู้ต้องหาอ้างก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่เกี่ยวข้องกับปมชู้สาว

ตำรวจ สภ.น้ำพอง ควบคุมตัว นายธนัท จงเหนี่ยวกลาง อายุ 47 ปี หรือ "เป้ กีตาร์โปร่ง" ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 57 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก พื้นที่บ้านพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น จากนั้นก็หลบหนีไป ก่อนจะมีชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิต

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อนก่อเหตุมาขออยู่อาศัยกับผู้เสียชีวิตในฐานะลูกจ้าง พร้อมอ้างว่า ทั้งคู่ไม่ได้มีสัมพันธ์ชู้สาว เพราะสนิทคุ้นเคย นับถือผู้เสียชีวิตเป็นแม่เลี้ยง กระทั่งวันที่เกิดเหตุทั้งคู่นั่งดื่มสุราด้วยกัน จากนั้นก็มีปากเสียงทะเลาะวิวาท โดยผู้ต้องหาอ้างว่า ฝ่ายผู้เสียชีวิตด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และหยิบมีดจะฟันตัวเอง จึงหยิบค้อนตอกตะปูกระหน่ำตีที่ศีรษะ แต่ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้นำค้อนที่ใช้ก่อเหตุไปล้างเลือดเพื่อทำลายหลักฐาน แล้วนำไปซุกซ่อนไว้ในเล้าเป็ด ก่อนเดินหยิบกระเป๋า และสะพายกีตาร์โปร่งเดินหลบหนีออกจากบ้าน พร้อมตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้นำผู้เสียชีวิตไปส่งโรงพยาบาลด้วย แต่ไม่มีใครตื่นมาช่วย ผู้ต้องหาอ้างว่า ต้องการสั่งสอน และไม่คิดว่าแม่เลี้ยงจะเสียชีวิต

ผู้ต้องหาเข้าใจว่า เพื่อนบ้านน่าจะนำผู้เสียชีวิตไปส่งโรงพยาบาล จึงใช้ชีวิตตามปกติในบ้านพักของคนที่เคยรู้จัก กระทั่งเห็นข่าวออกหมายจับตัวเองในทีวี และมีชาวบ้านทักว่า หน้าตาคล้ายผู้ต้องหา จึงพยายามพูดบ่ายเบี่ยง และปัดไปว่าไม่ใช่ตัวเอง กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวดำเนินคดี