เช้านี้ที่หมอชิต

ไล่ล่า 2 หนุ่ม ขนบุหรี่เถื่อนซิ่งหนี เสียหลักประสานงากระบะ ดับ 1 สาหัส 2

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่สรรพสามิตไล่ล่าชาย 2 คน ขับรถยนต์ขนบุหรี่ผิดกฎหมายจากชายแดนกว่า 10,000 ซอง ซิ่งหนี จนเสียหลักพุ่งประสานงารถกระบะชาวบ้านที่ขับสวนมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน

ช่วงเช้าวานนี้ (11 พ.ค.) ตำรวจ สภ.แก่งหางแมว ลงพื้นที่ตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณสะพานบ้านบ่อชะอม ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์สีบรอนซ์เงิน ด้านหน้าพังเสียหาย พลิกตะแคงข้างอยู่บนถนน พบผู้เสียชีวิตนั่งที่เบาะคนขับ ทราบชื่อ นายอานนท์ บุญรอด อายุ 36 ปี ส่วนชายอายุ 19 ปี ที่นั่งข้างคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล

ใกล้กันพบรถกระบะสีแดง สภาพหน้ารถถูกชนจนพังยับ มีนายนุชิต วิรัญทนา อายุ 58 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นรถยนต์สีบรอนซ์เงินขับมุ่งหน้าไปด้วยความเร็วสูง ขณะที่รถกระบะสีแดงวิ่งสวนมาบนสะพาน จู่ ๆ รถยนต์เกิดเสียหลักวิ่งข้ามเลนพุ่งชนรถกระบะอย่างจังเสียงดังสนั่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตเดินทางมายังที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า มีข้อมูลว่าจะมีการลักลอบขนบุหรี่ที่ไม่ได้เสียภาษีมาจากชายแดน จึงจัดกำลังออกติดตาม กระทั่งพบรถต้องสงสัยวิ่งผ่านมา บริเวณสี่แยกเขาไร่ยา อำเภอเมืองจันทบุรี จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนขับไหวตัวทันเร่งเครื่องหนีไป เจ้าหน้าที่จึงขับรถตามแต่ไม่ทัน กระทั่งทราบว่ารถคันดังกล่าวหนีไปทางอำเภอแก่งหางแมว และประสบอุบัติเหตุจึงตามมาตรวจสอบ เบื้องต้นยึดบุหรี่ของกลางในรถได้กว่า 11,000 ซอง