เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ เอาผิดครูเพิ่มอีก 3 คน ข่มขืนนักเรียน ม.4

เช้านี้ที่หมอชิต - หนึ่งในครูที่ข่มขืนนักเรียนหญิงในจังหวัดมุกดาหาร สารภาพกับญาติว่าก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าเป็นการสมยอม และมีการจ่ายเงินให้เด็กด้วย ขณะที่ ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหารเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับครู 3 คน เพื่อเอาผิดเพิ่มเติม หลังพบว่าได้ร่วมกันข่มขืนนักเรียนหญิงชั้น ม.4 อายุ 16 ปีด้วย

คดีนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก หลังหญิงอายุ 57 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พาหลานสาวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ผึ่งแดด ว่าหลานสาวอายุ 14 ปี ถูกครูที่โรงเรียน 5 คน เป็นครูคณิตศาสตร์, ครูคอมพิวเตอร์, ครูวิทยาศาสตร์, ครูสังคม 2 คน และยังมีรุ่นพี่อายุ 21 ปี อีก 2 คน ข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดระหว่างปี 2562-2563 นานนับปี ต่อมาวันที่ 7 พฤษภาคม ทั้ง 7 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร โดยทั้ง 7 คนให้การปฏิเสธและขอประกันตัวออกไป

นอกจากเด็กหญิงอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 แล้ว ยังมีรุ่นพี่อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ถูกข่มขืนกระทำชำเราด้วย โดยพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด ได้ให้ผู้เสียหายคนที่ 2 เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ดำเนินคดีกับครูคณิตศาสตร์, ครูวิทยาศาสตร์ และครูคอมพิวเตอร์ ในข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง

พนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด บอกว่า ตอนนี้ได้รับคดีในส่วนของผู้เสียหายคนที่ 2 แล้ว กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดรอบคอบและรัดกุม เพื่อขออนุมัติออกหมายจับจากศาล กรณีผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกไป และผู้เสียหายเกรงว่าจะไปข่มขู่ หากพบว่ามีการข่มขู่คุกคาม จะทำเรื่องต่อศาลเสนอถอนประกันทันที ส่วนข้อหาค้ามนุษย์กำลังรวบรวมหลักฐาน แต่ขณะนี้ยังไม่เข้าเกณฑ์

นางสาวศิริกาญจน์ คล่องดี นักพัฒนาการเด็ก ให้ข้อมูลว่า บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร รับหญิงสาวอายุ 16 ปี เข้ามาอยู่ในความดูแลได้ 2 วันแล้ว และเตรียมสอบถามความต้องการของเด็กว่าอยากเรียนต่อหรือไม่ ถ้าอยากเรียนจะเรียนต่อที่ไหน โดยมีหน่วยงานในสังกัดที่สามารถส่งเด็กเข้าเรียนได้ มีรถรับส่ง มีทุนการศึกษาให้ หรือหากจะกลับไปอยู่กับครอบครัวก็จะพาไปส่งตอนเปิดเทอม แต่เท่าที่ทราบเด็กอาศัยอยู่กับตายาย เพราะพ่อแม่แยกทางกัน

ด้านครูสอนคณิตศาสตร์ซึ่งเป็นคนที่เริ่มต้นข่มขืนเด็กนักเรียนชั้น ม.2 และต่อมาได้ข่มขืนนักเรียนชั้น ม.4 ด้วย สารภาพกับญาติว่ามีความสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนจริง แต่อ้างว่าไม่ได้เป็นการบังคับขืนใจ แต่เป็นการสมยอม เมื่อครั้งไปนอนที่โรงเรียนก็โทรศัพท์ให้เด็กมาหาและมีสัมพันธ์ โดยเด็กไม่ได้ขัดขืน และยังจ่ายเงินให้กับเด็กด้วย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า นักเรียนหญิงทั้ง 2 คน และครอบครัว ได้ไปขอรับสิทธิเยียวยาเรียบร้อยในวันที่ 7 และ 8  พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่ยุติธรรมจังหวัดมุกดาหาร เมื่อเอกสารครบถ้วนถูกต้องก็จะเริ่มพิจารณาได้ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ซึ่งกระทรวงยุติธรรมได้ลงพื้นที่สอบถาม เยี่ยมเยียน และแจ้งสิทธิเยียวยาในฐานะผู้เสียหายในคดีอาญาแล้ว 

ขณะเดียวกันได้ส่งทีมคุ้มครองพยานลงพื้นที่แล้วเช่นกัน เพราะเด็กหญิงทั้ง 2 คน ยังมีความกลัว หวาดระแวง และกังวลเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว พอเห็นรถยนต์วิ่งผ่านหน้าบ้านก็กลัวว่าจะเป็นฝ่ายคู่กรณีมาข่มขู่คุกคาม จึงได้ส่งนักจิตวิทยาของกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เข้าดูแลเยียวยาด้านจิตใจ พร้อมกันนี้ทางกองทุนยุติธรรมได้ว่าจ้างทนายความดำเนินคดีแพ่งกับโรงเรียนแล้ว