เช้านี้ที่หมอชิต

แม่แจ้งจับพระข่มขืนลูกสาวอายุ 12 ปี ข่มขู่ห้ามบอกใคร ความแตกโทรหาเด็กแต่แม่รับสาย

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่พาลูกสาวอายุ 12 ปี เข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามตามจับพระภิกษุ ที่ก่อเหตุข่มขืนลูกสาวและข่มขู่ห้ามบอกใคร

เมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) แม่ได้พาลูกสาวอายุ 12 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.ศรีสัชนาลัย ว่าลูกถูกรักษาการเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ในตำบลแม่สำ อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ข่มขืนกระทำชำเราตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว (2562) ในสวนผลไม้ และป่าท้ายหมู่บ้าน ตำรวจจึงนำตัวแม่ลูกไปชี้จุดเกิดเหตุ 

โดยแม่ของเด็กหญิง เล่าว่า ชาวบ้านต่างลือกันว่าลูกสาวของเธอมีความสัมพันธ์กับพระภิกษุ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้าน แต่เธอไม่เชื่อ เมื่อสอบถามลูกก็ปฏิเสธ จนต่อมามีคนโทรมาหาลูกสาวกลางดึกเธอจึงรับสาย ปรากฏว่าปลายสายเป็นเสียงผู้ชาย พูดจาชักชวนให้ลูกเข้าไปหาในวัด

วันรุ่งขึ้นจึงคาดคั้นเอาความจริงจนลูกสาวยอมรับว่าถูกพระภิกษุรูปดังกล่าวข่มขืน ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หลังเข้าไปช่วยงานในวัดแล้วถูกหลอกให้เข้าไปในกุฏิ ก่อนที่พระภิกษุจะใช้กำลังปลุกปล้ำ แล้วพูดจาข่มขู่ไว้ จึงไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง จากนั้นยังโทรมาข่มขู่เรียกให้เข้าไปหา และบังคับข่มขืนอีก 4-5 ครั้ง ทั้งในสวนผลไม้ และ
ในป่าท้ายหมู่บ้าน

ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลแม่สำ อำเภอศรีสัชนาลัย บอกว่า พระภิกษุรูปนี้มาจำพรรษาที่วัดในหมู่บ้านมา 13 ปีแล้ว แรก ๆ ชาวบ้านก็นับถือดี แต่ระยะหลังไม่ค่อยมีใครอยากทำบุญใส่บาตร เพราะมีข่าวลือว่าพระภิกษุมีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศเด็กในหมู่บ้าน ซึ่งเขาและชาวบ้านพยายามซุ่มจับให้ได้คาหนังคาเขา แต่ก็ยังไม่สำเร็จ จนพ่อแม่เด็กมาปรึกษา พร้อมนำหลักฐานการแช็ตไลน์ในเชิงชู้สาว และจดหมายเขียนด้วยลายมืออีก 2 ฉบับ จึงพาพ่อแม่และเด็กไปแจ้งความเอาผิดกับพระภิกษุรูปดังกล่าว

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย ได้ไปที่วัด และเชิญพระภิกษุมาสอบถาม แต่พระกลับหลบหนีไปซ่อนตัวที่ห้างนาใกล้วัด ตำรวจจึงตามไปควมคุมตัว และนำมาสอบสวนที่โรงพัก

โดยพระภิกษุรูปดังกล่าว ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ตำรวจจึงให้สึกจากการเป็นพระ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี จากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย