7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : สะพานเข้าออกชุมชนเขตบางกะปิ ชำรุด

ชาวชุมชนเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ร้องทุกข์ผ่าน Ch7HD Social Care หวั่นเกิดอันตราย หลังสะพานเข้าออกภายในชุมชน ชำรุดพังมาหลายปี วอนให้ช่วยเร่งแก้ไข

ดิฉันเป็นคนในชุมชนท้ายซอยสามัคคีพัฒนาแยก 5 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร คนแถวนี้เรียกกันว่า เกาะดอน ที่ที่เราอยู่นี้มีระยะทางห่างจากหน้าปากซอยเกือบ 1 กิโลเมตร ทางหลักที่ใช้ในการเข้าออกนั่นคือสะพานเล็ก ๆ ที่กว้างไม่ถึง 1 เมตร ซึ่งเป็นของหลวงที่สร้างขึ้นมาเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว ตัวสะพานชำรุดเสียหายไปตามกาลเวลา

และเมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา สะพานได้พังลงมาเป็นระยะทางประมาณ 10 เมตร ส่วนที่เหลือก็ไม่รู้จะพังลงมาเมื่อไหร่ เนื่องจากมีกลุ่มนายทุนได้กว้านซื้อที่ดินแถวนั้นไปหมด และกำลังถมดินเพื่อทำการก่อสร้างโครงการ ยกเว้นบริเวณบ้านที่เราอยู่ซึ่งมีประมาณ 10 หลังคาเรือน ซึ่งชาวบ้านได้มีการแจ้งไปทางประธานชุมชนให้ทราบ แต่ไม่ได้รับการตอบสนองใด ๆ บอกแต่ให้รอ แต่ชาวบ้านรอไม่ได้หรอก ในชุมชนนี้มีทั้งลูกเด็กเล็กแดง คนแก่ คนพิการ คนมีโรคประจำตัว มันลำบากมากจริง ๆ พวกเราอดทนกันมามากแล้วจริง ๆ ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร หวังพึ่งช่องทางนี้ ช่วยรับเรื่องร้องเรียนของเราและช่วยพวกเราด้วย