เช้านี้ที่หมอชิต

บุกจับหนุ่มเสพยาบ้า พกปืนขี่ จยย.ออกจากบ้านช่วงเคอร์ฟิว

เช้านี้ที่หมอชิต - บุกจับหนุ่มเสพยาบ้า พกปืนบรรจุกระสุน 14 นัด ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านช่วงเคอร์ฟิว อ้างมีไว้ป้องกันตัวหลังทะเลาะกับแฟน เจอแจ้ง 3 ข้อหาหนัก

นี่คือภาพเหตุการณ์ขณะที่ทหาร และฝ่ายปกครอง ชุดลาดตระเวนมาตรการเคอร์ฟิว นำกำลังบุกจับชายอายุ 32 ปี รายนี้ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 23.30 น. วานนี้ (12 พ.ค.) ขณะที่เขาขี่จักรยานยนต์หลบหนีเข้ามาในบ้านที่เกิดเหตุ หลังจากมีท่าทีพิรุธต้องสงสัย ซึ่งระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ได้เรียกหยุดตรวจ แต่เขาไม่ยอมจอดรถ แถมยังรีบบิดรถหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าสกัดจับ และรวบตัวได้ในที่สุด

จากการตรวจค้นในตัว พบปืนสั้นในกระเป๋ากางเกง 1 กระบอก มีกระสุนบรรจุในแมกกาซีนจำนวน 14 นัด และเมื่อตรวจปัสสาวะก็พบเป็นสีม่วง จึงคุมตัวส่งตำรวจ สภ.อู่ทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายใน 3 ข้อหา คือ เสพยาบ้า ข้อหาฝ่าฝืนมาตรการเคอร์ฟิว และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ เขายอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้า 2 เม็ด และทะเลาะกับแฟน จึงขี่รถออกจากบ้านไปหาเพื่อนเพื่อปรับทุกข์ จนกระทั่งรู้สึกดีขึ้นได้ขี่รถกลับเข้าบ้าน และมาถูกเจ้าหน้าที่ตามจับดังกล่าว ส่วนปืนที่พกไปด้วยนั้นเอาไว้สำหรับป้องกันตัว