เช้านี้ที่หมอชิต

พายุฝนฤดูร้อนพัดกระหน่ำ หลังคาศูนย์การศึกษาพิเศษ จ.แพร่ พังถล่ม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฝนฤดูร้อนพัดกระหน่ำ โครงหลังคาศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดแพร่ พังถล่มลงมาทั้งแถบได้รับความเสียหาย และเคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

นี่คือสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดแพร่ พื้นที่ตัวเมืองแพร่ เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) ภายหลังมีพายุฝนฤดูร้อนตกลงมาอย่างหนัก และมีลมพายุพัดกระหน่ำถึง 2 ครั้งด้วยกัน

โดยครั้งแรก พัดต้นไม้ด้านหน้าศูนย์การศึกษาพิเศษโค่นล้มลงมา จากนั้นไม่นานก็เกิดพายุหมุนพัดมารอบที่สอง พัดหลังคาห้องปฏิบัติการกลุ่มงานบริการทั่วไปได้รับความเสียหาย พังครืนลงมาทั้งแถบ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ท่ามกลางความตกใจของครูที่กำลังเตรียมการเรียนการสอนกันอยู่

สำหรับจังหวัดแพร่ มี 4 อำเภอ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฤดูร้อนและมีพายุหมุน ทำให้หลังคาบ้านเรือนประชาชนปลิวหายไปหลายหลัง ได้แก่ พื้นที่อำเภอเมืองแพร่ อำเภอร้องกวาง อำเภอลอง และอำเภอเด่นชัย

ส่วนที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 พ.ค.) เกิดเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ 4 ตำบลอย่างหนัก คือ ตำบลพบพระ ตำบลวาเล่ย์ ตำบลรวมไทยพัฒนา และตำบลคีรีราษฎร์

ทำให้ต้นสักขนาดใหญ่ และต้นยูคาลิปตัส ริมถนนทางเข้าออกทั้ง 4 ตำบลหักโค่นล้มระเนระนาดขวางถนนรวมกว่า 100 ต้น ตลอดระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร และมีเสาไฟฟ้าหักล้มอีกหลายต้น

โดยหลังเกิดเหตุ นายอำเภอพบพระ ได้ระดมกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน และชาวบ้านจิตอาสานำรถแบ็กโฮและเครื่องจักร มาช่วยขนย้ายซากต้นไม้ที่หักล้มออกจากพื้นผิวการจราจรที่ขวางถนน จนกระทั่งถึงช่วงค่ำจึงแล้วเสร็จ และเปิดการจราจรได้ปกติ

ขณะที่ความรุนแรงของพายุฝนฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลเมืองเกษตร อำเภอขามสะแก จังหวัดนครราชสีมา ทำให้หลังคาบ้านเรือนประชาชน ยุ้งฉาง และคอกเลี้ยงสัตว์ ถูกแรงลมพัดกระหน่ำปลิวว่อนหายไปคนละทิศทาง กว่า 30 หลัง โดยล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้การช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนต่อไป