เช้านี้ที่หมอชิต

สองจังหวัดผนึกกำลัง ช่วยเกษตรกรขายมะม่วงมหาชนกราคาถูก สู้พิษโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังมีเรื่องดี ๆ ที่คนไทยต่างช่วยกัน โดยล่าสุดมีการช่วยเหลือข้ามจังหวัด โดยการนำมะม่วงมหาชนกจากจังหวัดมหาสารคามมาขายที่จังหวัดเพชรบุรีในราคาถูก ช่วยเหลือเกษตรกรที่เจอพิษโควิด-19

เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี หลังเก่า บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีเพชรบุรี (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ได้ร่วมกับ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีมหาสารคาม (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ขนมะม่วงมหาชนก ซึ่งเป็นผลผลิตของเกษตรกร ในจังหวัดมหาสารคาม มาขายในราคาไม่แพง ทำให้มีข้าราชการและประชาชนให้ความสนใจมาเลือกซื้อจำนวนมาก

โดยบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีมหาสารคามได้ประสานความร่วมมือมายัง บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีเพชรบุรี ให้ช่วยกระจายสินค้าทางการเกษตรของกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วงมหาชนก ส่งออกต่างประเทศ แต่เจอวิกฤตโควิด-19 จึงทำให้มะม่วงมหาชนกที่มีผลผลิตออกมาจำนวนมากส่งออกไม่ได้ ประสบปัญหาเรื่องการตลาด

บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีเพชรบุรี จึงช่วยรับมะม่วงมหาชนก จำนวน 3 ตัน มากระจายสู่ชาวเพชรบุรี โดยจะบรรจุใส่ลังละ 10 กิโลกรัม ราคา 200 บาท และแยกขายราคา 20 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม พร้อมบริการจัดส่งฟรี ในเขตอำเภอเมืองเพชรบุรี และวางขายที่หน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี หลังเก่า
  
สำหรับชาวจังหวัดเพชรบุรีที่สนใจแต่อยู่ต่างอำเภอ เช่น เขาย้อย บ้านแหลม บ้านลาด ชะอำ หนองหญ้าปล้อง แก่งกระจาน ท่ายาง ทางบริษัท ฯ ขอรับออเดอร์ และจัดส่งให้ในวันนี้ (13 พ.ค.) ณ ที่ว่าการอำเภอแต่ละอำเภอ