เช้านี้ที่หมอชิต

จ่อฟันโทษวินัยร้ายแรงครู 5 คน ยุติธรรมจังหวัดตั้งทีมทนายฟ้องกระทรวงศึกษาฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - จ่อฟันโทษวินัยร้ายแรง ครู 5 คน ข่มขืนเด็ก ขณะที่ล่าสุด ยุติธรรมจังหวัดเตรียมตั้งทีมทนายฟ้องร้องกระทรวงศึกษาธิการ ส่วนชาวบ้านดงมอน เชื่อครูก่อเหตุจริง ไม่กล้าให้ลูกหลานไปเรียน

ศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหาร ชี้แจงความคืบหน้าการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับครูทั้ง 5 คน ที่ถูกดำเนินคดีว่า หลังจากคณะกรรมการสอบสวนได้ประชุมวางแนวทางการทำงานแล้ว จะเรียกครูที่ถูกกล่าวหาทั้งหมด มาชี้แจงข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน จากนั้นจะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พิจารณาสรุปผลการสอบสวนต่อไป

สำหรับการจัดการเรียนการสอนในโรงเรียนที่เกิดเหตุช่วงเปิดเทอมที่จะถึงนี้ หลังจากครูทั้ง 5 คน มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนนั้น คาดว่าไม่มีผลกระทบกับทางโรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้มีอัตรากำลังครูเกินจากที่กำหนดไว้ถึง 4 คน ก็เท่ากับว่า ตอนนี้ขาดไปเพียงแค่อัตราเดียวเท่านั้น จึงไม่น่าห่วงหรือมีปัญหา เพราะทุกฝ่ายก็เตรียมจัดการเรียนการสอนกันแล้ว

ส่วนนักเรียนชั้น ม.2 ที่ตกเป็นเหยื่อถูกกระทำอนาจารดังกล่าว ทางแม่ของเด็กได้ขอย้ายลูกสาวไปเรียนที่โรงเรียนในต่างจังหวัดแล้ว ขณะที่เด็กชั้น ม.4 ที่ตกเป็นเหยื่ออีกคนอยู่ระหว่างหาโรงเรียนใหม่

ขณะที่ นายวิรัตน์ ศรีมงคล ยุติธรรมจังหวัดมุกดาหาร บอกว่า ทางยุติธรรมจังหวัดได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวของเด็กผู้เสียหายในเบื้องต้นคนละ 10,000 บาท

พร้อมเตรียมจัดหาทีมทนายความยื่นเรื่องฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในโรงเรียนจากกระทรวงศึกษาธิการ และได้ประสานตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร จัดกำลังสายตรวจไปดูแลเด็กผู้เสียหายและพยานทางคดี เพื่อความปลอดภัยแล้ว

ส่วนความเคลื่อนไหวภายในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนมัธยมศึกษาที่เกิดเหตุในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร โดยล่าสุด เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) พบว่าชาวบ้านยังคงพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันอย่างหนาหู และไม่อยากให้ลูกหลานไปเรียนโรงเรียนนี้แล้ว อยากให้ย้ายไปเรียนที่อื่น

ชาวบ้านบอกด้วยว่า อยากให้มีมาตรการดูแลความปลอดภัยให้ดีมากกว่านี้ และอยากให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียน