เช้านี้ที่หมอชิต

พายุฝนฤดูร้อน ถล่มกลางเมืองโคราช หนักสุดในรอบ 20 ปี

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฝนฤดูร้อนถล่มกลางเมืองโคราช หนักสุดในรอบ 20 ปี ล้มทับรถพังหลายคัน ข้าวของร้านค้าตลาดนัดปลิวว่อนเสียหาย ไฟฟ้าดับทั้งเมือง

นี่คือความรุนแรงของพายุฝนฤดูร้อนที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักในตัวเมือง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (13 พ.ค.) ทำให้พื้นถนนเกือบทุกสายมีน้ำเจิ่งนอง แถมยังเกิดปัญหาไฟฟ้าดับทั้งเมือง

ขณะที่ แรงลมของพายุได้พัดถล่มป้ายโฆษณา หลังคาร้านค้า ข้าวของในตลาดนัดปลิวว่อนเสียหาย และพัดกระหน่ำต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มระเนระนาด รวมถึงต้นสนขนาดใหญ่หน้าเรือนจำจังหวัดนครราชสีมา ที่มีความสูงกว่า 10 เมตร ทับรถยนต์เสียหาย 3 คัน โดยคนขับเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด

จากเหตุการณ์พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มอย่างหนักในตัวเมือง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นในรอบ 20 ปีทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้เกิดขึ้นเฉพาะในต่างอำเภอเท่านั้น

ส่วนพื้นที่เทศบาลตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ก็เกิดเหตุการณ์พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มอย่างหนักในลักษณะเดียวกัน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (13 พ.ค.) ทำให้หลังคาบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือน และร้านค้าที่อยู่ริมถนนหลุดกระเจิง ปลิวว่อน ตกใส่รถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้กันกระจกแตกเสียหาย 

โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนที่เดือดร้อนไม่มีที่อยู่อาศัย ไปอยู่ที่พักพิงชั่วคราวแล้ว พร้อมเร่งประสานทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือเยียวยา และเร่งซ่อมแซมที่พักอาศัยต่อไป

ขณะที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตลอดช่วงเย็นวานนี้ (13 พ.ค.) มีพายุฝนฤดูร้อนตกลงมาอย่างต่อเนื่องนานเกือบครึ่งชั่วโมง และมีลูกเห็บขนาดเท่าเหรียญบาทตกลงมาบริเวณหน้าด่านพรมแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก และตลอดแนวถนนในเขตเทศบาลตำบลแม่สาย ทำให้ขาวโพลนไปทั่วพื้นที่ และมีความสดชื่นมากขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้ชาวบ้านต้องเจอกับปัญหาสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว อุณหภูมิเกือบทะลุ 40 องศาเซลเซียส อยู่นานหลายวัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Thanawat No-twe