สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : คลี่ปมฆ่าปาดคอหญิงอายุ 47 ปี ที่กาฬสินธุ์

ตำรวจกาฬสินธุ์เร่งคลี่คลายคดีคนร้ายฆ่าทุบศีรษะ และปาดคอหญิงอายุ 47 ปี ก่อนทิ้งศพในบ้านพักกลางทุ่งนา ตำรวจพุ่งปมชู้สาวและยาเสพติด ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุว่า หญิงอายุ 47 ปี ถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด ในบ้านพักกลางทุ่งนา ที่ตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ พบบาดแผลถูกตีด้วยด้ามจอบที่ศีรษะ ลำคอถูกปาดด้วยมีดเป็นแผลฉกรรจ์ ตามร่างกายถูกกรรไกรกระหน่ำแทง ยืนยันจากวัตถุพยานที่ตรวจพบในจุดเกิดเหตุ เชื่อว่าคนร้ายไม่ได้เตรียมการมา เพราะเป็นอาวุธที่อยู่ในจุดเกิดเหตุตั้งแต่แรก ทั้งคู่น่าจะทะเลาะวิวาทกัน ทำให้อีกฝ่ายโมโหรุนแรง

จากแนวทางการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่เพียงลำพังในบ้านพักกลางทุ่งนา กระทั่งช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้ ผู้ก่อเหตุน่าจะเข้ามาหา ก่อนจะเกิดเหตุ โดยไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ญาติเล่าว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพทำนาทำสวน และรับจ้างทั่วไป ช่วงเช้ามืดเธอกำลังจะออกไปเก็บตาข่ายดักปลาที่ลำห้วย เห็นพี่สาวนอนอยู่ที่พื้นดินทางเข้าบ้าน ตอนแรกคิดว่าเป็นลม จึงเข้าไปจะช่วยพยุง แต่พอดูใกล้ ๆ กลับพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ญาติให้ข้อมูลอีกว่า ผู้เสียชีวิตเคยถูกจับคดียาเสพติด จากนั้นก็เลิกรากับสามีคนเก่า กระทั่งคบหากับสามีคนใหม่ แต่เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว สามีใหม่ถูกจับติดคุกคดีอาวุธปืน

ตำรวจพบจดหมายปริศนาตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ เชื่อว่าเป็นลายมือของผู้เสียชีวิต เขียนถึงสามีใหม่ที่อยู่ในคุก เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการโทษตัวเองที่ไม่มีเงินไปประกันตัว และยังรอวันสามีใหม่พ้นโทษกลับมาอยู่ด้วยกัน ขณะลูกชายผู้เสียชีวิตบอกว่า แม่เป็นคนร่าเริง แต่ไม่ค่อยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ใครฟัง แม้กระทั่งกับลูกก็ยังปิดเป็นความลับ

จากการสอบปากคำญาติ และรวบรวมหลักฐานเบื้องต้น ตำรวจยังมุ่งประเด็นฆาตกรรมเกี่ยวกับเรื่องชู้สาว และยาเสพติด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุว่า ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้้ต้องสงสัยที่ส่วนพัวพันกับผู้เสียชีวิตแล้ว พบว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุ และติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว