เช้านี้ที่หมอชิต

รวบคนเมาขี่ จยย.คาด่านเคอร์ฟิว บอกจำเวลาผิด คิดว่าเริ่มจับตอนห้าทุ่ม

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบคนเมาดื่มมาเต็มที่ ขี่รถกลับบ้าน คาด่านเคอร์ฟิว ตรวจวัดแอลกอฮอล์ได้ 232 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ บอกจำเวลาผิด คิดว่าเริ่มจับช่วงเคอร์ฟิวตอน 23.00 น.
  
เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกวานนี้ (13 พ.ค.) ขณะที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตั้งด่านตรวจมาตรการเคอร์ฟิว และคัดกรองการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บนถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองจังหวัดสมุทรปราการ

พบชายอายุ 51 ปี มีลักษณะคล้ายคนเมา ขี่จักรยานยนต์ผ่านเข้ามา จึงเรียกตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ปรากฏว่าวัดค่าได้สูงถึง 232 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมด้วยผู้ต้องหาคนอื่น ๆ รวมทั้งหมด 6 คน

จากการสอบถามเจ้าตัว บอกว่า กำลังจะกลับบ้านหลังจากไปร่วมงานสวดศพ และได้ดื่มเหล้ามาจริง จนกระทั่งใกล้เวลา 23.00 น. จึงขอแยกตัวจากกลุ่มเพื่อนเพื่อกลับบ้าน เพราะกลัวว่าจะติดด่านตรวจช่วงเคอร์ฟิว

แต่ปรากฏว่า ตัวเองจำเวลาผิดไป โดยจำว่าเวลาเคอร์ฟิวเริ่มตั้งแต่ 23.00 น. ทั้ง ๆ ที่แท้จริงแล้ว เริ่มตั้งแต่ 22.00 น.เป็นต้นไป ทำให้ไม่รอดพ้นผิด ถูกตำรวจจับดำเนินคดีดังกล่าว