สนามข่าว 7 สี

พ่อเปิดใจเครียดหนัก ถูกกล่าวหาข่มขืนลูก ยืนยันไม่ได้ทำ-ติดต่อภรรยาไม่ได้

ตำรวจนครราชสีมาเร่งสอบปากคำเด็กหญิงและเด็กชาย ที่ถูกพ่อแท้ ๆ ซึ่งเป็นอาจารย์กระทำชำเรา หากหลักฐานเพียงพอเตรียมแจ้งข้อหาสัปดาห์หน้า ขณะที่ผู้เป็นพ่อยืนกรานปฏิเสธ ตอนนี้รู้สึกเครียดหนักเหตุถูกสังคมโจมตี

พ่อเปิดใจเครียดหนัก ถูกกล่าวหาข่มขืนลูก จ.นครราชสีมา
ทีมสนามข่าวเดินทางไปยังบ้านของชายอายุ 47 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา หลังถูกภรรยาซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเดียวกันแจ้งความจับ กล่าวหาว่าสามีข่มขืนลูกสาวอายุ 9 ขวบ และลูกชายอายุ 7 ขวบ ซึ่งชายอายุ 47 ปี มีสีหน้าเคร่งเครียด เปิดใจว่าหลังเกิดเรื่องรู้สึกเครียดและนอนไม่หลับมาหลายคืน พร้อมย้ำว่าเขาไม่เคยกระทำชำเราลูกตัวเองแน่นอน เพราะเป็นถึงอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย มีวุฒิภาวะพอ รู้ว่าอะไรถูกอะไรผิด ส่วนกระแสสังคมจะกล่าวหาอย่างไรก็ไม่สามารถห้ามได้ ส่วนตัวพร้อมสู้คดีตามกฎหมายเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แล้วผลการสอบสวนจะออกมาอย่างไรก็พร้อมยอมรับ ทั้งนี้เขาพยายามโทรศัพท์ติดต่อภรรยาตลอดทั้งวัน เพราะต้องการให้กลับมาอยู่เป็นครอบครัวเหมือนเดิม แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า ผลตรวจร่างกายของเด็กทั้ง 2 คน ทางแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้แจ้งผลตรวจมาแล้ว จากนี้จะร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพสอบปากคำเด็กผู้เสียหายให้แล้วเสร็จ เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนว่าจะแจ้งข้อกล่าวหากับผู้เป็นพ่อหรือไม่

ขณะเดียวกัน มหาวิทยาลัยต้นสังกัดได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าสามีภรรยาคู่นี้ เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยระดับอาจารย์ ขณะนี้เตรียมวางแผนให้ความช่วยเหลือเยียวยา พร้อมแสดงความเป็นห่วงสภาพจิตใจของคนในครอบครัว โดยเฉพาะลูก ๆ ทั้ง 2 คน ส่วนเรื่องทางคดีให้เป็นหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐาน หากพบว่ากระทำผิดจริงก็จะพิจารณาบทลงโทษตามระเบียบ

ช่วยเหลือเด็กหญิง อายุ 12 ขวบ ถูกป้าพาค้าประเวณี จ.ฉะเชิงเทรา
ความคืบหน้ากรณีหญิงอายุ 37 ปี ป้าแท้ ๆ พาหลานสาวอายุ 12 ขวบ ไปให้ชายอายุประมาณ 50 ปี ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อแลกเงินซื้อยาเสพติด เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลคลองอุดมชลจร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ตำรวจได้สอบสวนพยานแวดล้อม และบุคคลที่เกี่ยวข้อง และรวบรวมหลักฐาน ทำให้เชื่อได้ว่าหญิงอายุ 37 ปี มีพฤติกรรมพาหลานสาวออกไปแสวงหาผลประโยชน์ด้านการค้าประเวณีจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาค้ามนุษย์ด้วยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งเป็นการกระทำต่อบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป เพื่อการอนาจารหญิงหรือบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี และพรากผู้เยาว์ ส่วนชายอายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุ อยู่ระหว่างติดตามตัวเพื่อนำมาสอบสวน

ขณะเดียวกันตำรวจยังรอผลตรวจร่างกายของเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ คาดว่า 2-3 วันจะทราบผล โดยวันนี้ (14 พ.ค.) เจ้าหน้าที่อัยการจะสอบปากคำเด็กหญิงอายุ 12 ขวบอีกครั้ง

ส่วนความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจสอบทราบว่าพ่อของเด็กหญิงขณะนี้ถูกจำคุกในคดียาเสพติด ส่วนแม่ได้หย่าร้างกับสามีตั้งแต่ลูกยังเล็ก เจ้าหน้าที่จึงต้องตามหาแม่ที่แท้จริง เพื่อพูดคุยว่ามีความพร้อมในการรับเด็กหญิงไปเลี้ยงดูหรือไม่ หากไม่สามารถเลี้ยงดูได้ เจ้าหน้าที่ พม.ก็จะดูแลต่อจนถึงอายุ 18 ปี และจะช่วยเหลือด้านการศึกษาพื้นฐาน