เช้านี้ที่หมอชิต

เพจดังโชว์หลักฐาน คนขับแท็กซี่รับเงินกว่า 8 ล้านบาท บริจาคต่อ 4 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่สมุทรปราการ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ก่อนหน้านี้ทางเพจอยากบริจาคเงินช่วยเหลือคุณลุงที่ขับแท็กซี่ จึงโอนเงินไปช่วยเหลือและโพสต์ไว้ ไม่มีใครรู้หรอกว่าลุงโชเฟอร์แท็กซี่จะได้ยอดบริจาคถึง 8 ล้าน เพราะในเพจเรามีผู้ติดตามหลักล้าน และยังมีอีกหลายเพจนำไปโพสต์ต่อ ๆ กัน ยืนยันได้เลยว่า ตอนนั้นลุงก็ไม่คิดไม่ฝันว่ายอดบริจาคจะพุ่งขนาดนี้

จากนั้น ทางเพจก็เห็นว่ามีการบริจาคมาเยอะแล้ว จึงปิดทุกช่องทางการบริจาค แต่ไม่สามารถบอกเพจอื่น ๆ ได้ ยอดเงินบริจาคให้ลุงคนขับรถแท็กซี่ก็ยังไหล เนื่องจากทุกเพจช่วยลุงเพราะความเต็มใจ

จากนั้นเราได้ข้อมูลว่า หลังจากลุงได้รับบริจาคเงินแล้ว ก็มีหลายคนติดต่อเข้ามาหาลุงอย่างไม่ขาดสาย ลุงคนขับแท็กซี่เลยตัดปัญหา ไม่รับสายใคร

ซึ่งล่าสุดมีภาพยืนยันว่า ลุงคนขับรถแท็กซี่ ได้นำเงินบริจาคบางส่วนไปช่วยเหลือหลายที่ ทั้งเจ้าของอู่แท็กซี่ 100,000 บาท ช่วยมูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ 100,000 บาท บริจาคเงินอีก 100,000 บาท ซื้ออุปกรณ์ทางการเเพทย์เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 และได้บริจาคเงินซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าเชียงใหม่ อีก 100,000 บาท โดยมีหลักฐานเป็นการจ่ายเช็คและโอนเงินไปกว่า 400,000 บาท

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ที่นี่สมุทรปราการ