ห้องข่าวภาคเที่ยง

ดาราสาวแจ้งจับคนร้ายปลอมเฟซบุ๊ก คุกคามทางเพศ ขอซื้อชุดชั้นใน

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา "เกรซ พัชร์สิตา", "มิงค์ ณัฐรินีย์" และ "ตูน พิมพ์ปวีณ์" นักแสดงสาว ได้เข้าแจ้งความ และให้ปากคำกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อให้ตำรวจสืบสวนหาตัวผู้ที่นำบัญชีเฟซบุ๊กของ นายจงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ ไปปลอมแปลง อ้างชื่อว่า "ดร.ศักดิ์" โพสต์ข้อความไปขอซื้อยกทรงและกางเกงในของดาราสาว ซึ่งเป็นการคุกคามทางเพศ

ดาราสาวทั้ง 3 คน เปิดเผยในทำนองคล้ายกันว่า ผู้ก่อเหตุได้ใช้บัญชีของนายจงสวัสดิ์ โพสต์ทักเข้ามา นอกจากจะขอซื้อชุดชั้นในแล้ว ยังได้ชักชวนให้ร่วมหลับนอน, ยื่นข้อเสนอจ่ายค่าเลี้ยงดูให้เป็นภรรยาลับ ซึ่งก็ได้ปฏิเสธไป แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังข่มขู่ว่าจะตามก่อกวนอย่างต่อเนื่องต่อไป เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกับที่คุกคาม "โบว์ แวนดา" ที่โดนคุกคามในลักษณะเดียวกันไปก่อนหน้านี้ ซึ่งนอกจากดาราสาวแล้ว นายจงสวัสดิ์ซึ่งถูกปลอมเฟซบุ๊ก ไปแอบอ้างคุกคามทางเพศดาราสาว ก็อยู่ระหว่างนำหลักฐานเข้าแจ้งความ เพื่อยืนยันว่าตนเองไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว

ด้าน พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษก ปอท. เปิดเผยว่า การกระทำของผู้ก่อเหตุเข้าข่ายความผิดคดีอาญา ข้อหาคุกคามทางเพศส่อไปในทางล่วงเกินทางเพศ ส่วนกรณีผู้ที่ถูกแอบอ้างนำรูปภาพไปปลอมเฟซบุ๊ก ผู้ก่อเหตุเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นจริงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทาง ปอท.จะดำเนินการสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง