เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เครียดหนัก! ครู 1 ใน 5 ข่มขืนนักเรียนหญิงเกือบคิดสั้น เหตุลูก-เมียรับไม่ได้

ความคืบหน้าคดีครู 5 คนและรุ่นพี่ 2 คน ร่วมกันข่มขืนนักเรียนหญิงอายุ 14 ปี และ 16 ปี ติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 1 ปี เหตุเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งทั้ง 7 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร แต่ทั้งหมดให้การปฏิเสธ และประกันตัวออกไป โดยต้นสังกัดมีคำสั่งไล่ออกจากราชการแล้ว

ล่าสุด คนใกล้ชิด 1 ใน 5 ครูที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ เปิดเผยว่า ทั้ง 5 คนมีความเครียดอย่างหนัก และหนึ่งในนั้นเครียดหนักจนเกือบคิดสั้น สาเหตุเป็นเพราะลูกเมียรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ แต่ก่อนจะลงมือทำอะไรลงไป ได้ยินเสียงลูกร้องไห้เลยมีสติขึ้นมา

ด้าน พลตำรวจโทเจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดี โดยเข้าตรวจสอบพื้นที่หมู่บ้านเกิดเหตุอีกครั้งวานนี้ (13 พ.ค.) ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างปิดปากเงียบ อ้างว่าไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่กระทรวงยุติธรรมจะขอสืบพยานล่วงหน้า และขณะนี้กำลังประสานกับพนักงานสอบสวนว่า จะดำเนินการได้หรือไม่ เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย