สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : จิตอาสาซาเล้ง จับมือตำรวจ ขี่รถแจกถุงต่อชีวิตให้ถึงบ้าน

ยังอยู่ที่เรื่องดี ๆ ไปที่จังหวัดนครราชสีมา จิตอาสาซาเล้ง และตำรวจหนองสาหร่าย เอาของไปแจกถึงบ้าน เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อน

ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ ได้นำถุงต่อชีวิต มอบให้ พ.ต.อ.อรพล โคตรโนนกอก ผกก.สภ.หนองสาหร่าย และร่วมกันนั่งรถซาเล้งออกตระเวนแจกถุงให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยเริ่มตระเวนขี่รถซาเล้งแจกถุงต่อชีวิต ในพื้นที่บ้านบ่อทอง บ้านคลองยาง ที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ รวมถึงผู้เดือดร้อนจากการตกงาน รวม 30 ครอบครัว ภายในถุงต่อชีวิตจะมีข้าวสาร อาหารแห้ง แอลกอฮอล์ หน้ากากผ้า ในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ชมรมฮักเขาใหญ่ ร่วมกับจิตอาสาและเครือข่าย รวมถึงตำรวจทางหลวงโคราช ทำกันอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพราะเห็นความเดือดร้อนของประชาชน

นอกจากไปแจกถึงที่บ้านแล้ว ตำรวจทางหลวงโคราช ร่วมกับจิตอาสาฮักเขาใหญ่ เปิดตัวไอเดียเก๋ ตู้ปันสุข ตู้ต่อชีวิต เอาเมล็ดผักสวนครัวให้นำไปปลูกที่บ้าน เพราะต้องการให้ชาวบ้านดำรงชีวิตแบบยั่งยืนและพอเพียง

โดยในตู้แต่ละสถานี จะมีเมล็ดผักสวนครัวให้ชาวบ้านสามารถนำไปปลูกที่บ้านได้ จะไม่เหมือนตู้แบ่งปันโดยทั่วไปที่จะใส่ข้าวสาร อาหารแห้งเอาไปทานได้เลย แต่อันนี้ต้องเอาไปปลูกก่อน แต่สามารถเก็บกินได้ยาวนานกว่า