เช้านี้ที่หมอชิต

พายุฤดูร้อน ถล่มเมืองพัทยาเกือบ 2 ชม.น้ำท่วมเป็นทะเลหลายจุด

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฤดูร้อนถล่มเมืองพัทยา นานเกือบ 2 ชั่วโมง ทั้งฝนฟ้าคะนองและลมพัดกระโชกแรง ทำน้ำท่วมนองเป็นทะเลบนถนนหลายสาย 

นี่คือสภาพของพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.) ภายหลังพายุฤดูร้อนพัดถล่มลงมา มีฝนตกหนักทั่วเมืองยาวนานเกือบ  2 ชั่วโมง

ทำให้ถนนสุขุมวิท และถนนสายรองหลายสายในตัวเมืองพัทยา และตามตรอกซอกต่าง ๆ มีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ทำให้ได้รับความเสียหายหลายคัน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ระบายน้ำที่ท่วมขังในจุดต่าง ๆ อย่างเร่งด่วน พร้อมกับจัดการจราจร แก้ปัญหารถติดในพื้นที่

ส่วนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดเหตุพายุฤดูร้อนและฝนตกหนักในหลายอำเภอ และมีลูกเห็บตก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.) ในอำเภอเขาวง และอำเภอคำม่วง ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหาย หลังคาสังกะสี ถูกแรงลมพายุพัดกระหน่ำปลิวว่อนไปคนละทิศทาง พบเสาไฟฟ้าโค่นล้ม ต้นไม้หักล้มทับรถยนต์ที่จอดอยู่ ล่าสุด นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด พร้อมด้วยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้การช่วยเหลือต่อไป

ขณะที่หมู่บ้านวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ มีเหตุสลดใจเกิดขึ้น ขณะที่พายุฤดูร้อนพัดถล่มลงมาอย่างหนัก และมีฝนตกต่อเนื่องทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วในคอกวัวของชาวบ้าน ทำให้ไฟช็อตวัวอายุ 4-5 ปี ตายเกลี้ยงยกคอก ทั้งหมด 6 ตัว ขณะที่เจ้าของวัวรู้เท่าไม่ถึงการณ์พยายามเข้าไปช่วยเหลือ ก็ถูกไฟฟ้าช็อตบาดเจ็บไปด้วย เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 15.00 น. วานนี้ (14 พ.ค.) ท่ามกลางความสลดใจของเพื่อนบ้านที่พบเห็น รวมความเสียหายกว่า 300,000 บาท

และในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดลพบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.) มีพายุฤดูร้อนและฝนถล่มลงมาอย่างหนัก แบบมืดฟ้ามัวดิน ทำให้มีต้นจามจุรีขนาดใหญ่ที่มีอายุกว่า 100 ปี ภายในศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 หักโค่นล้มลงมาแบบถอนรากถอนโคนขวางถนน ทับรถยนต์ที่วิ่งผ่านมาเสียหาย 2 คัน ยังเคราะห์ดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับอันตราย