เช้านี้ที่หมอชิต

แจ้งจับ 5 ข้อหา หมอไสยศาสตร์ล้วงหน้าอก-ของลับหญิง อ้างรักษาโรค

เช้านี้ที่หมอชิต - ปลัดอำเภอเมืองกาญจนบุรี แจ้งจับ 5 ข้อหา หมอไสยศาสตร์ร่างทรง ล้วงหน้าอก และของลับผู้หญิง อ้างว่าเป็นวิธีการรักษาโรค

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์พฤติกรรมของชายคนหนึ่งที่อ้างว่าตัวเองเป็นร่างทรง สามารถรักษาคนป่วยที่ถูกคุณไสยมนตร์ดำ โดยใช้มือล้วงหน้าอก และของลับผู้หญิง ท่ามกลางความมึนงงสงสัยของผู้พบเห็น ซึ่งเป็นวิธีการที่สุดแปลก ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นา ๆ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.) นายวีระ หิรัญกุล ปลัดอำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายอำเภอ ได้นำหลักฐานคลิปภาพพฤติกรรมของชายรายนี้ เข้าแจ้งความกับผู้กำกับการ สภ.เมืองกาญจนบุรี และพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ นายสายยนต์ สังข์ทอง อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นหมอไสยศาสตร์ร่างทรง ในความผิด 5 ข้อหา คือ กระทำอนาจาร, ฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, ความผิดตาม พ.ร.บ.ประกอบโรคศิลปะ และความผิดตาม พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม

โดยตำรวจได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมจะเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และเตรียมออกหมายเรียกตัว นายสายยนต์ ที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำต่อไป ซึ่งหากไม่มาตามหมายเรียก 3 ครั้ง ก็จะออกหมายจับในทันที