เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แผงขายลอตเตอรี่คึกคัก! ประชาชนแห่ซื้อแน่น เลขดังเกลี้ยงแผง รอลุ้นโชคพรุ่งนี้

บรรยากาศการขายลอตเตอรี่วันนี้ (15 พ.ค.) คึกคักอย่างมากโดยเฉพาะบริเวณริมถนนราชดำเนิน มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้านำลอตเตอรี่มาตั้งแผงขายกันอย่างหนาแน่น

หลังจากทางคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ยืนยันว่าจะมีการออกสลากฯ งวดวันที่ 1 เมษายน ในวันที่ 16 พฤษภาคม นี้อย่างแน่นอน โดยผู้ค้าระบุว่า เลขดังได้ขายเกลี้ยงแผงไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ในวันนี้ก็ยังมีประชาชนทยอยมาซื้อลอตเตอรี่เลขอื่นกันอย่างต่อเนื่อง

ผู้ค้าส่วนใหญ่ระบุว่า วันนี้รู้สึกชื่นใจกว่าทุกวัน เพราะมีประชาชนแห่มาซื้อลอตเตอรี่กันตั้งแต่เช้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากนี้รัฐบาลจะให้เริ่มกลับมาจำหน่ายลอตเตอรี่ ตามปกติตั้งแต่งวดวันที่ 1 มิถุนายนนี้ รู้สึกดีใจมาก ที่จะกลับมามีรายได้ และลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ต้องหยุดจำหน่ายไปถึง 3 งวด คือวันที่ 16 เมษายน - 16 พฤษภาคม

ขณะที่สำนักงานสลากฯ เตือนให้ผู้ค้าที่จะจองซื้อสลากทราบว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน การซื้อขายยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ การรับสลากไปขายอาจมีความเสี่ยงขายไม่หมด จึงขอให้พ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ มีความระมัดระวังในการสั่งซื้อและสั่งจอง เพราะหากซื้อไปแล้ว ไม่สามารถกลับมาขายคืนให้สำนักงานสลากฯ ได้อีก