สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชายเมาคลั่งฆ่าโหดพ่อเลี้ยงและยาย จ.พังงา

ตำรวจ สภ.ท้ายเหมือง เข้าตรวจสอบศพชายอายุ 83 ปี และหญิงอายุ 77 ปี หลังถูกชายอายุ 33 ปี ใช้ขวานกระหน่ำฟันทั้งคู่เสียชีวิตในบ้านพักที่ตำบลบางทอง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา โดยผู้ก่อเหตุเป็นลูกติดภรรยาของชายผู้เสียชีวิต และเป็นหลานแท้ๆ ของหญิงผู้เสียชีวิต ต่อมาชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้

เด็กหญิงอายุ 11 ขวบ ซึ่งเป็นหลานของผู้ก่อเหตุ เล่าว่าได้ยินเสียงผู้ก่อเหตุคลุ้มคลั่งในห้องนอน ก่อนผู้เสียชีวิตทั้งคู่จะเดินเข้าไปเกลี้ยกล่อมพูดคุยจากนั้นก็โต้เถียงกันไปมา จู่ๆ ชายผู้ก่อเหตุหยิบขวานกระหน่ำฟันพ่อเลี้ยงจนล้มกองกับพื้นเป็นจังหวะที่ยายเข้าไปห้ามแต่กลับถูกกระหน่ำฟันอีกคน โดยเด็กหญิงให้การอีกว่าหลังเกิดเหตุรีบวิ่งไปหลบซ่อนตัวอยู่ในโรงรถ จากนั้นมีเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยห้ามปรามแต่ไม่เป็นผลกลับถูกผู้ก่อเหตุถือขวานไล่ทำร้ายอีกคน กระทั่งชาวบ้านช่วยกันจับผู้ก่อเหตุไว้ก่อนแจ้งตำรวจควบคุมตัว 

แม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่าก่อนออกจากบ้านได้บอกกับแม่ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต ว่าลูกชายมีอาการไม่ปกติ จากนั้นเธอก็กรีดยางพาราอยู่ที่สวน ต่อมามีเพื่อนบ้านวิ่งไปบอกให้มาดูก่อนพบสามีและแม่ของตัวเองถูกลูกชายฆ่าเสียชีวิตในบ้าน

เธอยอมรับว่าลูกชายติดสุราอย่างหนักพอเมาก็จะถืออาวุธเดินข่มขู่คนในครอบครัวคล้ายผู้ป่วยจิตเวช ก่อนหน้านี้เคยพาลูกชายไปพบแพทย์ เพื่อตรวจดูอาการซึ่งแพทย์ได้ให้ยามากินเพื่อบรรเทาอาการเท่านั้น โดยไม่คาดคิดว่าลูกชายจะคลุ้มคลั่งจนนำมาสู่เหตุสะเทือนใจภายในครอบครัวเช่นนี้

ตำรวจ สภ.ท้ายเหมือง ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุไม่เคยมีประวัติรักษาอาการทางจิตเวช แต่อาการคลุ้มคลั่งที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากเมาสุราจนขาดสติ อย่างไรก็ตามตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย