สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ตำรวจเร่งล่า! คนร้ายปาระเบิดใส่บ้านเช่า แต่พลาดถูกเสาไฟฟ้า จ.พังงา

เมื่อวานนี้ (16 พ.ค. 63) เกิดเหตุระเบิดขึ้นในพื้นที่ตำบลมะรุ่ย อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา ตำรวจ สภ.ทับปุด พร้อมพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพังงา และเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบริเวณเสาไฟฟ้าหน้าบ้านเช่าหลังหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านท่าสนุก ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายบริเวณโคนเสา ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้านเช่า 3 คน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนการตรวจสอบบริเวณบ้านพบฝาบ้านและหลังคาถูกสะเก็ดระเบิดมากกว่า 10 จุด และมีสลักระเบิดตกอยู่ถนนใกล้ที่เกิดเหตุ 1 ชิ้น

สอบสวนชายอายุ 63 ปี ที่เช่าบ้านพักหลังดังกล่าว เล่าว่าขณะเกิดเหตุกำลังนอนพักผ่อน ส่วนภรรยานอนอยู่ที่เปลหน้าหน้าบ้าน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้น แรงระเบิดทำให้สะเก็ดระเบิดกระเด็นมาถูกแขนของภรรยา เธอตกใจถึงขั้นตกจากเปลนอนจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือและเมื่อมองไปดูจุดที่มีเสียงดังก็เห็นกลุ่มควันอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า ครั้งแรกคิดว่าหม้อแปลงระเบิดไม่คิดว่าจะเป็นระเบิดจริงๆ เพราะที่ผ่านมาตนเองก็ไม่เคยขัดแย้งกับใครหรือมีศัตรูที่ไหนมาก่อน จึงไม่คิดว่าจะมีใครมาปองร้ายแบบนี้ ถือว่าเคราะห์ดีที่ระเบิดพลาดไปถูกเสาไฟฟ้าเสียก่อน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นระเบิดสังหารแบบ M67 โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะต้องการขว้างใส่บ้านเช่าดังกล่าว แต่พลาดไปถูกเสาไฟฟ้า โดยขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย