สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เค้นสอบชายต้องสงสัย คดีน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ เสียชีวิตอยู่กลางป่า

จากที่มีคนไปพบศพ "น้องชมพู่" อายุ 3 ขวบ เสียชีวิตอยู่กลางป่า บนเทือกเขาภูพานน้อย จังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากหายตัวไปจากบ้านพักในตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง นานถึง 4 วัน เบื้องต้นแม้ว่าผลชันสูตรของแพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ระบุว่า ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย และไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่จากสภาพศพที่พบในสภาพเปลือยกาย ประกอบกับจุดเกิดเหตุอยู่ไกลจากบ้านพัก 2.5 กิโลเมตร เป็นไปได้ยากที่เด็กอายุ 3 ขวบ จะเดินไปเอง ซึ่งจุดนี้ทางตำรวจเชื่อว่า น่าจะมีคนพาเด็กไป ก่อนกระทำให้เสียชีวิต จึงเร่งสืบสวนหาเบาะแส

กระทั่งเมื่อวานนี้ พบชายต้องสงสัยจำนวน 6 คน ทั้งหมดอาศัยอยู่ในพื้นที่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ โดยในจำนวนนี้ มี 1 คน มีศักดิ์เป็นเครือญาติกับน้องชมพู่ เมื่อนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก็พบปัสสาวะเป็นสีม่วง จากนั้นจึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.กกตูม แต่ปรากฏว่าชายคนนี้ยืนกรานปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่แต่อย่างใด พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อนำไปตรวจสอบเทียบเคียงกับ ดีเอ็นเอ ที่พบในที่เกิดเหตุ และบนเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิต ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ถึงจะรู้ผลตรวจที่แน่ชัด

ขณะที่พ่อแม่ของน้องชมพู่ ออกมาเปิดใจว่า แม้ว่าผลชันสูตรในเบื้องต้น ชี้ชัดว่าลูกสาวไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่เชื่อว่าลูกสาวต้องถูกฆาตกรรมอย่างแน่นอน แต่จะด้วยสาเหตุใดนั้นยังไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมาตนเองและภรรยา มุ่งหน้าทำมาหากิน แทบจะไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครอย่างรุนแรง

นอกจากนี้ ยังกล่าวอีกว่า 1 ในผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีศักดิ์เป็นเครือญาติ ที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวนนั้น ทางครอบครัวรู้จักสนิทสนมกันเป็นอย่างดีจึงไม่เชื่อว่าจะเป็นคนร้าย และไม่น่าจะมีแรงจูงใจอะไรที่ทำให้ลงมือฆ่าหลานได้ลงคอ แต่มั่นใจว่าคนร้ายตัวจริงนั้นน่าจะเป็นคนในพื้นที่ และรู้ความเคลื่อนไหวของครอบครัว พอสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ

ทั้งนี้ในช่วงบ่ายของวันนี้ ทางครอบครัวจะเคลื่อนศพน้องชมพู่ไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดใกล้บ้าน เพื่อส่งดวงวิญญาณให้ไปสู่สุคติ ท่ามกลางความหวังว่าอีกไม่นานตำรวจน่าจะติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ และเมื่อนั้นคงได้ทราบกันว่าคนร้ายลงมือฆ่า น้องชมพู่ เพราะสาเหตุใด