ข่าวภาคค่ำ

ประชาชนหลายพันคนหลั่งไหลเข้าใช้บริการห้างฯ

ประชาชนหลายพันคนหลั่งไหลเข้าใช้บริการห้างสรรพสินค้า ซึ่งเปิดให้บริการทั่วปรเทศวันนี้เป็นวันแรก หลายคนให้ความร่วมมือมาตรการตรวจคัดกรองอย่างเต็มที่

บรรยากาศเปิดห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าทั่วประเทศวันนี้ ปรากฎว่าประชาชนหลายพันคน ไปต่อคิวรอใช้บริการ ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นอย่างดี โดยเฉพาะใช้ระบบไทยชนะ สแกนคิวอาร์โค้ดที่ประตูทางเข้าก่อนใช้บริการ ซึ่งล่าสุดมีผู้ลงทะเบียน ไทยชนะแล้วกว่า 26,736 ร้านค้า มีผู้ใช้งานระบบแล้วกว่า 470,000 คน หากใครไม่สะดวกสามารถกรอกเอกสารได้ที่จุดให้บริการ โดยผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าแต่ละแห่งได้กำชับพนักงาน ให้ปฏิบัติและดูแลผู้ใช้บริการตามระเบียบกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยวันนี้ยังไม่พบปัญหาการใช้บริการรถสาธารณะ

ส่วนบรรยากาศในต่างจังหวัด ก็เป็นไปอย่างคึกคัก โดยที่จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองผู้เข้าใช้บริการอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งจำกัดจำนวนคนที่จะเข้าใช้บริการไม่ให้หน้าแน่นเกินไป เพื่อให้ปลอดภัยจากโรค

เช่นเดียวกับที่จังหวัดขอนแก่น ประชาชนไปรอเข้าใช้บริการตั้งแต่ก่อนห้างเปิด เจ้าหน้าที่ต้องจัดให้ยืนรอแบบเว้นระยะห่าง โดยผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ บอกว่า ดีใจที่ห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดอีกครั้ง เพราะต้องการซื้อของจำเป็น และใช้บริการร้านค้าต่าง ๆ หลังปิดให้บริการมาเป็นเวลานาน