ข่าวภาคค่ำ

คนเดินทางกลับ กทม.หลังคลายล็อก

หลังจากมีการคลายล็อกมาตรการ ประชาชนจากต่างจังหวัด ก็ทยอยกลับกรุงเทพมหานคร จนทำให้การจราจรเส้นทางสายเหนือ และสายอีสาน เริ่มกลับมาหนาแน่นอีกครั้ง

เริ่มกันที่ถนนมิตรภาพ เส้นทางจากภาคอีสาน ขาเข้ากรุงเทพมหานคร การจราจรหนาแน่นกว่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางกลับไปทำงานในกรุงเทพมหานคร หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ระยะ 2 ให้หลายกลุ่มธุรกิจ กลับมาเปิดกิจการได้อีกครั้ง
 
ส่วนถนนบาสพาส นครราชสีมา-ขอนแก่น การจราจรยังคล่องตัว แต่ในเขตตัวเมืองค่อนข้างติดขัด เพราะห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดให้บริการ ขณะที่จุดคัดกรองโรคโควิด-19 อำเภอวังน้ำเขียว และอำเภอปากช่อง การ์ดยังไม่ตก ตรวจเข้มรถทุกคันที่ผ่านเข้า-ออกพื้นที่

เช่นเดียวกับการจราจบนถนนพหลโยธิน เส้นทางจากภาคเหนือ ตั้งแต่สี่แยกค่ายจิระประวัติ เชิงสะพานเดชาติวงศ์ ถึงสามแยกอุทยานสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ มีรถสะสมมากขึ้นทั้งขาขึ้นและขาล่อง ทั้งนี้เพราะส่วนหนึ่งมาจากปิดเส้นทางบริเวณกลางสะพานเพื่อซ่อมบำรุง จากการตรวจสอบพบว่าผู้เดินทางส่วนใหญ่ ก็เป็นกลุ่มแรงงานที่เดินทางกลับไปทำงานในกรุงเทพฯ เช่นเดียวกับในภาคอีสาน

ส่วนบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครสวรรค์ วันนี้มีประชาชนมาใช้บริการและซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก ทั้งเดินทางขึ้นเหนือ และเข้ากรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ต้องควบคุมและจัดมาตรการเว้นระยะห่าง ขณะที่บริษัทขนส่งตั้งจุดวัดอุณหภูมิพนักงาน และผู้โดยสารทุกคนก่อนขึ้นรถ เพื่อให้ความปลอดภัย จากโรคโควิด-19