สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : พบแล้ว! คนขี่รถจักรยานยนต์พา พี่เตี้ย ออกจากรั้ว มช.

ความคืบหน้าเหตุ "พี่เตี้ย" สุนัขพันธุ์ทางประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตำรวจทราบตัวผู้ชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ พา พี่เตี้ย ออกไปยังจุดที่พบซากแล้ว ชายคนดังกล่าวอ้างจะพาไปเที่ยว แต่ พี่เตี้ย กระโดดตกรถแล้วถูกล้อรถทับ

เพจเฟซบุ๊ก "เตี้ย มช." โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงเวลา 20.33 น. ของวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เห็นพี่เตี้ยนอนเล่นอยู่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ด้านหน้าอ่างแก้ว อ่างเก็บน้ำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้นไม่นานก็มีคนขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาจอด และเรียกพี่เตี้ยให้เดินไปหา ก่อนที่พี่เตี้ยจะขึ้นไปยืนบริเวณที่วางเท้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เหมือนที่เคยขึ้นรถจักรยานยนต์ของนักศึกษา แล้วรถคันนั้นก็ขี่ออกไป

แอดมินเพจ เตี้ย มช. ระบุว่า เหตุที่นำคลิปภาพนี้มาโพสต์ เพราะขณะนี้ทุกคนที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์วันนั้น แสดงตัวหมดแล้ว และขอให้ใครที่รู้จักคนขี่รถจักรยานยนต์ในคลิปติดต่อกลับด้วย โดยทางเพจมอบอำนาจให้มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ เป็นผู้เสียหายร่วม และมีอำนาจประสานงานเรื่องคดีกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก

ที่สุดช่วงค่ำที่ผ่านมา (17 พ.ค.) เพจวอชด็อกไทยแลนด์ โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า กล้องวงจรปิดชัดเจน สืบพบผู้ต้องสงสัยนำ "เตี้ย มช." ออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ก่อเหตุอ้างสงสารที่เตี้ยไม่ได้ออกไปไหน จึงคิดจะพาไปเที่ยว ซึ่งต่อให้ไม่สามารถพิสูจน์เจตนาทารุณกรรมสัตว์ได้ ก็ต้องเจอข้อหาลักทรัพย์ อันดับแรก เพราะหลังจากที่เตี้ยหายไป ผู้ต้องสงสัยทราบดีว่าแอดมินและประชาชนประกาศตามหาตัวพี่เตี้ย ตลอดเวลา และที่สุดจำนนต่อหลักฐานจากฝีมือสืบสวนของตำรวจ สภ.ช้างเผือก

ชายผู้ต้องสงสัยมอบตัวพร้อมสารภาพว่า เป็นผู้นำ พี่เตี้ย ออกไปจริง และขอความเห็นใจ ขอให้เรื่องจบแค่นี้ พร้อมขอโทษประชาชน เขาไม่มีเจตนาทำร้ายพี่เตี้ย แต่พี่เตี้ยกระโดดลงจากรถขณะกำลังขี่ ทำให้ล้อหลังทับตายทันที จึงนำไปโยนทิ้ง ก่อนโกยใบไม้กลบหนีความผิด และการติดตามจากสังคม

ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ กับชายต้องสงสัย เพราะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนว่า เขาเป็นผู้พาเตี้ยออกไปจริงหรือไม่ รวมถึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook วอชด็อกไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT