เช้านี้ที่หมอชิต

จับโจรตระเวนลักทรัพย์ตามตลาด จ.อุบลราชธานี อ้างหาเงินใช้จ่าย

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ตามตลาดในจังหวัดอุบลราชธานี อ้างหาเงินใช้จ่าย พบประวัติเคยก่อเหตุโชกโชน

กล้องวงจรปิดในตลาดสดเทศบาลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี จับภาพชายรูปร่างผอมสูง เดินย่องเข้ามาที่แผงขายผัก ซึ่งข้างนอกมีคนนอนเฝ้าอยู่แต่นอนหลับสนิท คนร้ายสังเกตเห็นว่าหน้าร้านประตูไม่ได้ปิด จึงค่อย ๆ มุดเข้าไปข้างใน แต่ข้างในก็มีคนนอนอยู่บนเตียง เขาจึงพยายามมองซ้ายมองขวาเพื่อดูลาดเลา จังหวะนั้นคนร้ายมองเห็นกล้องวงจรปิด แต่ก็ยังไม่หยุด เอื้อมมือไปคว้าโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่ข้างเตียง ก่อนรีบเดินออกจากร้านไป เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตำรวจลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายจนพบว่า คือ นายเสถียร วรรณราช อายุ 42 ปี พักอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวเขาเอาไว้
 
นายเสถียร รับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่เข้าไปขโมยโทรศัพท์ตามภาพจากกล้องวงจรปิดจริง โดยเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม เขาเคยเข้ามาขโมยกระเป๋าสะพายของเหยื่ออีกรายที่อยู่ในร้านค้าบริเวณใกล้เคียงกัน ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองจำนวน 1 องค์, สร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น และเงินสดเกือบ 30,000 บาท ตำรวจตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเคยออกตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอวารินชำราบมาแล้วถึง 10 ครั้ง ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป