7HD ร้อนออนไลน์

เจอตัวแล้ว! คนพาพี่เตี้ย มช.สุนัขเซเลบ ออกไปตาย

จากกรณีที่ "พี่เตี้ย" สุนัขชื่อดังในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ก่อนจะพบซากพี่เตี้ยถูกทิ้งไว้ที่กองขยะข้างทาง สัตวแพทย์ทำการผ่าชันสูตรพบว่าพี่เตี้ยถูกรถชน จนกลุ่มคนรักพี่เตี้ยมีการการตามล่าหาเบาะแสผู้ก่อเหตุ และพบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์มารับพี่เตี้ยออกไปจาก มช.ไปกลางดีก
         
ล่าสุด วันนี้ (18 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก หลังพบกล้องวงจรปิดชัดเจนสืบซักตัวพบผู้ต้องสงสัยนำพี่เตี้ย ออกจาก มช.เมื่อเวลา 20.34 ของคืนวันที่ 3 พ.ค. 2563 อ้างสงสารที่เตี้ยไม่ได้ออกไปไหนจึงคิดจะพาไปเที่ยว ทางมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ แจ้งว่าต่อให้ไม่สามารถพิสูจน์เจตนาทารุณกรรมสัตว์ได้ แต่ก็ต้องเจอข้อหาลักทรัพย์เป็นอันดับแรก เพราะหลังจากที่พี่เตี้ยหายไป ผู้ต้องสงสัยทราบดีว่าแอดมินและประชาชนทั่วประเทศ ประกาศตามหาตัวเตี้ยพร้อมรางวัลตลอดเวลาจนในที่สุดเพราะจำนนต่อหลักฐาน จากฝีมือการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ช้างเผือก ผู้ต้องสงสัยจึงติดต่อเข้ารับสารภาพว่าเป็นผู้นำพี่เตี้ยออกไปจริง ด้วยกังวลว่าจะมีผลกระทบกับหน้าที่ราชการ ผู้ต้องสงสัยวอนขอความเห็นใจขอให้เรื่องจบแค่นี้ พร้อมขอโทษประชาชน ผู้ต้องสงสัยยืนยันไม่เคยมีเจตนาทำร้ายพี่เตี้ย แต่อ้างว่าพี่เตี้ยกระโดดลงจากรถขณะขี่รถจักรยานยนต์ทำให้ล้อหลังทับตายทันที จึงนำพี่เตี้ยไปโยนทิ้งพร้อมโกยใบไม้กลบเพื่อหลบหนีความผิดและการติดตามจากสังคม
         
ทางมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ระบุอีกว่าไม่เชื่อกับสิ่งที่ผู้ต้องสงสัยรายนี้ให้การกับตำรวจ โดยตำรวจ สภ.ช้างเผือก ประกาศขอความร่วมมือประชาชนคนรักสัตว์ที่พบเห็นคลิปหลักฐานจากโพสต์นี้ และมีหลักฐานหรือพยานพบเห็นการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อพี่เตี้ย รบกวนติดต่อทางเพจเฟซบุ๊กวอชด๊อกไทยแลนด์เป็นการด่วน เพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่พรากพี่เตี้ยไปจากความรักและคิดถึงของพวกเราเป็นอุบัติเหตุหรือเจตนาแม้ว่ารับน้องขึ้นดอยปีนี้จะไม่มีพี่เตี้ยอีกแล้ว

ทั้งนี้ ทางมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ยีนยันพวกเราทุกคนไม่มีวันที่จะถอยหรือลืมเลือนหายไปกับการต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมนี้ให้กับพี่เตี้ย และขอให้ติดตามเรื่องนี้อย่ากระพริบตา