ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : Foodpanda ถูกวินรถจักรยานยนต์ชักมีดขู่จะแทง

แชร์สนั่นเรื่องนี้ เป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ของคนส่งอาหาร Foodpanda หลังจากเมื่อวานมีคนแกล้งสั่งอาหารแล้วหายจ้อย เดือดร้อนกว่า 30 คน มาวันนี้ คนส่งอาหาร Foodpanda อีกแล้วหวิดจะถูกวินจักรยานยนต์รับจ้างอ้างตัวเป็นอาสาตำรวจ ชักมีดขู่จะแทง เพียงเพราะไม่พอใจที่คนส่งอาหารออนไลน์มีเยอะเกินไป แถมทำให้รถติด

ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกันเลยจริงๆ เริ่มจากหนุ่ม Foodpanda ถ่ายคลิปแล้วก็บอกเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ คล้ายกับจะประจานให้รู้ตัวกันไปเลยว่าวินจักรยานยนต์คนนี้เป็นใคร จนทำให้พี่วินไม่พอใจ ขู่จะต่อย ฝั่ง Foodpanda มียอมซะที่ไหน ด่าสวนกลับ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย แถมมีการท้าทายยั่วโมโห บอก "จะต่อยก็เข้ามาเลยไอ้... กระทั่งพี่วินฟิวเกือบขาด ชักมีดที่เหน็บไว้ข้างหลังออกมาขู่ หนุ่ม Foodpanda ก็โวยวายว่า พี่วินชักมีดจะแทง

โดยเหตุการณ์นี้ หนุ่ม Foodpanda เป็นผู้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า "ผมอยากจะขอความเห็นใจครับ ผมขับฟูดแพนด้า แล้ววินมอเตอร์ไซค์ อ้างเป็นอาสาตำรวจ พกมีดมา จะเข้ามาแทงผมโดยที่ผมไม่เข้าใจว่าจะแทงผมเรื่องอะไร สาเหตุเกิดจาก วันนี้ผมขับมาถึงแยกสาทร อยู่เลนทางด้านซ้าย กำลังจะตรงไปถนนนราธิวาส แต่มาเจอกับพี่วิน ที่ขับอยู่เลนกลางและตบมาเลนซ้าย เพื่อที่จะเข้าวินตรงสี่แยกพอดี และมาปาดหน้าผมโดยที่ไม่ขอโทษ และทำท่าทีไม่พอใจใส่ผมอีก ผมเลยบอกกับพี่วินคนนั้นว่าไม่ขอโทษผมหน่อยเหรอครับ พี่วินกับตอบมาว่า เป็นเพราะพวกมึงนั่นแหละ (หมายถึงผมและพนักงานที่ส่งอาหารแบรนด์อื่นๆ ด้วย ) ว่ารถถึงได้ติด แล้วเหตุการณ์ก็เป็นแบบในคลิปนี้เลยครับ..ผมบอกว่าผมจะไปแจ้งความ พี่วินก็ท้าทายบอกมึงรีบไปแจ้งเลย มึงทำอะไรกูไม่กลัวหรอก แล้วสังเกตดูพี่วินคนนี้เหมือนคล้องบัตรอาสาตำรวจ ที่คอด้วย งง!ไปใหญ่ ว่า เป็นอาสาตำรวจได้ด้วยหรือแบบนี้ ถ้าวันหนึ่งพี่เขาเจอแล้วมาแทงผม ผมจะทำยังไง ผมมีภาระหลายๆ อย่าง ที่ต้องทำ ไหนจะค่าน้ำ ค่าไฟ ค่างวดรถ มีลูกอีกถ้าผมเป็นอะไรมา ใครจะมาดูแลผม ฝากพี่ๆเพื่อนๆ ช่วยตัดสินให้หน่อยนะครับ”

ทีมข่าวได้ติดต่อเจ้าตัวผ่านอินบ็อก Facebook แต่เจ้าตัวยังไม่อ่านข้อความ ก็ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ กรณีการเป็นอาสาตำรวจ ของวินรถจักรยานยนต์บริเวณแยกนราธิวาส ว่าจริงหรือไม่ เพราะชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยเรื่องนี้