เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เตือนภัยคนรักสุขภาพ! สาวลำพูน ถูกชายรุ่นพ่อลวนลามกลางสนามกีฬาขณะออกกำลังกาย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพชาย สวมชุดกีฬา สวมหมวก ลักษณะกำลังวิ่งออกกำลังกายอยู่ โดยระบุข้อความ ขอความช่วยเหลือ ว่าเธอถูกผู้ชายในรูปลวนลาม ขณะไปวิ่งที่สนามกีฬากลางจังหวัดลำพูน ช่วง 17.00 น. เมื่อวานที่ผ่านมา

หญิงอายุ 24 ปี ผู้เสียหายเล่าว่า ขณะที่เธอกำลังเดินอยู่ จู่ๆมีผู้ชายคนหนึ่งวิ่งมาจากด้านหลัง แล้วเอามือมาโอบเอวเธอและพูดว่าไปวิ่งด้วยกัน ซึ่งขณะนั้นเธอตกใจรีบสะบัดมือชายคนดังกล่าวออก ก่อนที่เขาจะวิ่งไปต่อ ขณะนั้นเธอไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเขาคงมาทักทาย แต่พอเธอเดินต่อไปอีกประมาณ 300 เมตร เห็นชายคนเดิมยืนดักรอเธออยู่ รู้สึกผิดสังเกตจึงพยายามโทรศัพท์หาผู้ปกครอง ก่อนที่เธอจะเดินไปถึงจุดที่ชายคนดังกล่าวยืนดักรอเธอ จากนั้นเขาก็เดินตรงเขามาพยายามจะโอบกอดเธออีก เธอจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ จนเขาวิ่งหนีไป

หลังเกิดเหตุ เธอได้ไปแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองลำพูน และโพสต์เรื่องราวในโลกออนไลน์เตือนภัยผู้หญิง แม้จะเป็นสนามกีฬาที่มีคนอยู่จำนวนมากยังเสี่ยงเกิดอันตราย จนมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นผู้หญิงรายหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่าเคยโดนชายคนดังกล่าวก่อเหตุลวนลามลักษณะเดียวกันที่สนามกีฬากลางจังหวัดลำพูน

เบื้องต้น ตำรวจเตรียมประสานผู้เสียรายอื่นให้เข้ามาแจ้งความเพิ่ม และลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบผู้ต้องสงสัยเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี เร่งติดตามตัวมาสอบปากคำ