ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวสอบ ผู้ต้องสงสัยควงปืนบุกชิงเงินกว่า 1 ล้านบาท จากเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เร่งล่าตัวคนร้าย 2 คน บุกควงปืนชิงเงินพนักงานบัญชีของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน หลังเบิกเงินสดกว่า 1 ล้านบาท จากธนาคาร ตำรวจคาดเป็นคนในรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ 

เหตุการณ์ขณะมีคนร้ายเป็นชาย 2 คนใช้ปืนจี้ชิงเงินแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เหตุเกิดบริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ถูกพลเมืองดีบันทึกภาพไว้ได้ 

ขณะที่กล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ บันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไป โดยทั้ง 2 คนแต่งกายคล้ายกันและใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าอย่างมิดชิด

จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียหายคือ นางวัชรินทร์ บรรจงเลขา พนักงานบัญชีของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน เธอเล่าว่า ได้เบิกเงินสดจากธนาคารกรุงเทพ จำนวน 1.05 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้ในกิจการของสหกรณ์ จากนั้นมีคนร้ายเป็นชาย มาเคาะกระจกเรียก เธอตัดสินใจเปิดประตู เพราะนึกว่าเป็นคนรู้จัก จากนั้นคนร้ายหยิบปืนออกมาจากกระเป๋าเพื่อข่มขู่ ก่อนหยิบถุงเงินที่วางอยู่บริเวณหน้ารถ แล้วไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายอีกคนจอดรออยู่ด้านหลังหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่เก็บหลักฐาน ทั้งในรถและภายในธนาคาร เพื่อหาเบาะแสคนร้าย โดยพบว่าหลังก่อเหตุคนร้าย ได้ขี่รถมุ่งหน้าออกนอกเขตเทศบาล ตำบลเวียงเชียงแสน ตำรวจคาดว่าคนร้ายติดตามเส้นทางการนำเงินมาฝากของสหกรณ์มาสักระยะ จึงรู้วันและเวลาที่พนักงานต้องเดินทางมาเบิกเงิน

ล่าสุดมีการคุมตัวผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งมาสอบสวน โดยพบว่าเป็นพนักงานสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ซึ่งตำรวจเชื่อว่าชายคนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบุกจี้ชิงเงิน เบื้องต้นเจ้าตัวยังปฏิเสธ โดยตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียด