เช้านี้ที่หมอชิต

รวบคาด่านเคอร์ฟิว ผัวเมาหิวกลางดึก ชวนเมียขี่ จยย.ซื้อก๋วยเตี๋ยว

เช้านี้ที่หมอชิต - สามีดื่มเหล้าเมาตั้งแต่เย็น ไม่ยอมกินข้าว เกิดหิวกลางดึก ชวนภรรยาขี่รถออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยว แต่ยังไม่ทันไปไหน ถูกตำรวจรวบตัวคาด่านเคอร์ฟิว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 23.30 น. วานนี้ (18 พ.ค.) ขณะที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว และฝ่ายปกครองกำลังตั้งด่านตรวจมาตรการเคอร์ฟิว บนถนนเทพรัตน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

พบชายอายุ 36 ปี มีท่าทีมึนเมา ขี่จักรยานยนต์พาภรรยาซ้อนท้ายผ่านเข้ามา โดยที่ทั้งคู่ไม่สวมหมวกกันน็อกและหน้ากากอนามัย ตำรวจจึงเรียกหยุดตรวจ ขณะที่เขาเองก็อ้างว่า ไม่รู้ว่ามีด่านตรวจเคอร์ฟิว เพราะเข้าใจว่ารัฐบาลได้ประกาศยกเลิกแล้ว

ตำรวจได้พาตัวมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของเขา ปรากฏว่าสูงถึง 209 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ เมาแล้วขับ และข้อหาฝ่าฝืนมาตรการเคอร์ฟิว ขณะที่ภรรยาของเขาที่มาด้วยกัน ก็โดนหางเลขไปด้วย ถูกดำเนินคดีข้อหาฝ่าฝืนมาตรการเคอร์ฟิวเช่นเดียวกัน

จากการสอบสวนชายรายนี้ บอกว่า ดื่มเหล้าที่บ้านตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (18 พ.ค.) จนกระทั่งตกดึกนอนไม่หลับเพราะหิว จึงชวนภรรยาขี่รถออกมาซื้อก๋วยเตี๋ยวกลับไปกิน แต่ยังไปไม่ถึงไหน ก็มาถูกตำรวจจับเสียก่อน