สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ยกพวกทะเลาะวิวาท แค่เพราะแย่งที่จอด

เมื่อวานนี้ มีเหตุทะเลาะวิวาทถึงขั้นยกพวกทำร้ายร่างกายกัน ระหว่างพนักงานส่งอาหาร เหตุเกิดที่ย่านซอยรัชดาภิเษก 14/1 เขตธนบุรี ซึ่งหลังเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ บอกว่าต้นเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ เป็นเพราะเรื่องแย่งที่จอดรถ ไปติดตามจากรายงาน

เป็นภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บบันทึกเอาไว้ได้ ขณะที่กลุ่มพนักงานส่งอาหารคู่กรณียกพวกไปทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดบริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 14/1 เขตธนบุรี ทำให้กลุ่มผู้เสียหายซึ่งเป็นพนักงานส่งอาหารเช่นเดียวกัน 3 คน ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีโต๊ะและอุปกรณ์ที่ใช้ทำงานได้รับความเสียหาย หลังเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียหายได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บุคคโล เพื่อขอให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า บริเวณที่เกิดเหตุเป็นจุดที่กลุ่มพนักงานส่งอาหารของพวกตน ได้ทำข้อตกลงกับเจ้าของสถานที่ว่า จะใช้เป็นสถานที่พักคอยรับออเดอร์ของลูกค้า กระทั่งก่อนเกิดเหตุมีหญิงคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์จะเข้ามาขอจอด ซึ่งพวกตนก็ได้ปฏิเสธ เพราะสถานที่จอดมีจำกัดและแนะนำให้ไปจอดในห้างสรรพสินค้า ซึ่งน่าจะสะดวกกว่า แต่หลังจากนั้นเพียง 30 นาที หญิงคนดังกล่าวได้กลับมา พร้อมกับพวกราว 30 คน เข้ามารุมทำร้ายร่างกายพวกตน จนได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว เห็นว่ามีผู้ที่ลงมือก่อเหตุด้วยกัน 5-6 คน ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น พร้อมกันนี้ตำรวจยังฝากขอให้ทุกคนอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา เพราะจะนำไปสู่การถูกดำเนินคดี ทั้งที่ในช่วงนี้ต่างก็หางาน หารายได้กันอย่างยากลำบาก