สนามข่าว 7 สี

ขึ้นป้ายประจาน โจรขโมยชุดชั้นใน เดือนเดียวหายเกือบ 20 ชุด จ.ยะลา

โจรขโมยชุดชั้นในผู้หญิงมาอีกแล้ว คราวนี้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดยะลา เดือนเดียวหายไป 20 ชุด จนถึงขั้นเขียนป้ายประจาน

หญิงสาวผู้เสียหายถึงกับเขียนป้ายประจานติดไว้ที่หน้าบ้าน ข้อความว่า "ถึงโจรมือดี พอแล้วมั้ง สอยกันทุกวัน ชุดชั้นใน เดือนนี้จะ 20 ชุดแล้ว" เหตุการณ์เกิดที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

ผู้เสียหาย เปิดเผยกับทีมสนามข่าว 7 สีว่า เมื่อ 3-4 วันก่อนหน้านี้ เธอตากชุดชั้นในไว้หลายชุดบริเวณหน้าบ้าน จุดที่ตากอยู่สูงจนเกือบติดฝ้าเพดาน แต่พอตื่นเช้าขึ้นมาอีกวันพบว่าหายไปทั้งหมดทั้งราว เป็นเสื้อชั้นใน 7 ตัว กางเกงชั้นในอีก 3 ตัว รวมมูลค่าประมาณ 2,000 บาท โดยเดือนนี้เพียงเดือนเดียวหายไปเกือบ 20 ชุด จนขณะนี้แทบจะไม่เหลือชุดชั้นในใส่แล้ว นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยด้วยว่า มาอาศัยบ้านเช่าหลังนี้ 3 ปี ถูกขโมยชุดชั้นในทุกปี แต่ครั้งนี้เธอทนไม่ไหว ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองยะลา เพื่อให้ติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

นอกจากนี้ผู้เสียหายยังให้ข้อมูลด้วยว่า มีอยู่ครั้งหนึ่งเธอนอนดึกมาก เพราะนั่งคุยกับเพื่อนบ้าน ช่วงเวลาใกล้ ๆ ตีสอง เห็นผู้ต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน แล้วก็ทำท่าจะล้วงมือเข้ามาในบ้าน เธอเห็นจึงส่งเสียงดังเพื่อให้รู้ว่ามีคนอยู่ ผู้ต้องสงสัยจึงรีบขี่รถไป คาดว่าอาจจะเป็นคนร้ายที่มาขโมยชุดชั้นในก็เป็นได้ และเมื่อไปสอบถามเพื่อนบ้านหลายคน ก็เจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน

หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านต่างพากันวิตกกังวล โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด ช่วงกลางคืน ถนนภายในซอยจะเงียบมาก อีกทั้งยังไม่มีกล้องวงจรปิด จึงกลัวว่าคนร้ายจะลักลอบเข้ามาทำอย่างอื่น มากกว่าการลักขโมย จึงวิงวอนตำรวจเข้ามาแวะเวียนตรวจสอบภายในซอยให้บ่อยครั้งมากขึ้น และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจทำให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินไปมากกว่านี้