เช้านี้ที่หมอชิต

ผลชันสูตรศพ ด.ญ.อายุ 3 ขวบ ครั้งที่ 2 พบรอยทำร้ายร่างกาย-มีบาดแผลที่อวัยวะเพศ

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ที่หายตัวออกจากบ้านที่จังหวัดมุกดาหาร ก่อนพบเป็นศพเปลือยกายกลางป่าห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ล่าสุด ผลการชันสูตรศพครั้งที่ 2 พบร่องรอยทำร้ายร่างกาย และบาดแผลที่อวัยวะเพศ

หลังจากครอบครัวของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากผลการชันสูตรศพครั้งแรก ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือการล่วงละเมิดทางเพศ จึงตัดสินใจเลื่อนพิธีฌาปนกิจ และส่งศพมาชันสูตรซ้ำรอบ 2 ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ล่าสุด ผลการชันสูตรเบื้องต้นพบอวัยวะเพศมีบาดแผลฉีกขาด และร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย โดยทีมแพทย์ได้เก็บตัวอย่างของเหลวในช่องคลอดไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในห้องปฏิบัติการ ว่าถูกละเมิดทางเพศหรือถูกกระทำชำเราหรือไม่

ส่วนบาดแผลที่พบบนร่างกาย แพทย์ได้เก็บตัวอย่างของเลือดไปตรวจหาสารพิษและสารเสพติด เพื่อดูว่ามีการวางยาก่อนลักพาตัวหรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาอีก 30 วัน จึงจะทราบผลที่แท้จริง

ด้าน ลุงของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ได้เดินทางมารับศพหลานสาวกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ภูมิลำเนา เปิดเผยว่า ทราบผลชันสูตรในครั้งที่ 2 มีผลที่ดีขึ้นกว่าครั้งแรก พบมีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย และการล่วงละเมิดทางเพศ ถือเป็นการกระทำที่โหดร้าย รับไม่ได้ที่มีคนมาทำกับหลานแบบนี้ ส่วนตัวไม่อยากให้คนร้ายเป็นคนในชุมชน เพราะเป็นคดีที่น่ากลัว และยังไม่สงสัยใคร ต้องรอให้ทางพ่อแม่เด็กเป็นผู้ให้ข้อมูล พร้อมฝากไปถึงผู้ปกครองให้สอดส่องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

ขณะที่ พันตำรวจโท สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีล่าสุด มีผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 7 คน ตอนนี้ได้ส่งชุดสืบสวนประกบตัวไว้หมดแล้ว พร้อมเก็บหลักฐาน DNA เนื่องจากพบว่าบางรายมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด และมีอาการทางประสาท หากผลตรวจ DNA ออกมาตรงกับผู้ต้องสงสัยคนไหนก็สามารถออกหมายจับ แล้วเข้าจับตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที