เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ประกอบการ-พนักงานร้านนวด เดือดร้อนหนัก วอนปลดล็อกให้เปิดกิจการหลังปิดนาน 3 เดือน

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ประกอบและพนักงานร้านนวด ยื่นหนังสือร้องต่อนายกรัฐมนตรี ขอให้ปลดล็อกร้านนวดเพื่อสุขภาพ หลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก ต้องปิดมานานเกือบ 3 เดือน

ผู้ประกอบการและพนักงานสถานบริการเพื่อสุขภาพและร้านนวด เดินทางไปที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ รัฐบาล เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนพร้อมแนบรายชื่อผู้ประกอบการกว่า 500 รายชื่อ เพื่อขอให้พิจารณาผ่อนปรนกิจการประเภทนวดแผนไทย หรือนวดเพื่อสุขภาพ หลังจากผู้ประกอบการต้องปิดร้านมานานประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยมี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้รับหนังสือร้องเรียนไว้

พนักงานร้านนวดแห่งหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ บอกว่า ทำงานร้านนวดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ปิดร้านก็ขาดรายได้ ซึ่งปกติจะได้เป็นรายวัน วันละประมาณ 600 บาท ต้องพึ่งพาคนในบ้านที่ยังพอทำงานได้ กระทั่งมีข่าวว่าจะผ่อนปรนให้เปิดร้านก็มีความหวังว่าจะได้กลับมาทำงานอีกครั้ง แต่ก็ต้องพบกับความผิดหวัง แม้ว่าจะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่ก็ไม่เท่ากับการได้ทำงานที่มีรายได้ทุกวัน

ขณะที่ตัวแทนผู้ประกอบการร้านนวดได้ขอให้พิจารณาปลดล็อกร้านนวดเพื่อสุขภาพ เพราะมองว่าร้านนวดไม่ได้แตกต่างกับกิจการประเภทร้านเสริมความงามที่ได้รับการผ่อนปรนไปแล้ว ซึ่งทางร้านนวดได้เตรียมความพร้อมและมีมาตรการต่าง ๆ รองรับการให้บริการ เพื่อความปลอดภัยของทั้งพนักงานและลูกค้าแล้ว

ขณะที่ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จะนำเสนอต่อ ศบค. เพื่อให้พิจารณาว่าจะสามารถปลดล็อกร้านนวดได้หรือไม่ ซึ่งต้องมีการเตรียมการและมาตรการรองรับ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19