เช้านี้ที่หมอชิต

ห้างซีคอนสแควร์ ทำแป้นใช้เท้าเหยียบลิฟต์ แทนใช้มือสัมผัส เลี่ยงติดเชื้อ

เช้านี้ที่หมอชิต - ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ สร้างความมั่นใจให้ผู้มาใช้บริการ ด้วยการทำแป้นใช้เท้าเหยียบลิฟต์ขึ้น-ลง แทนการใช้มือสัมผัส เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการติดเชื้อ

เพจเฟซบุ๊กศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ได้เผยแพร่ภาพลิฟต์โดยสารภายในห้าง ที่ถูกติดตั้งแป้นเหยียบ โดยใช้เท้าแทนการใช้มือสัมผัสเพื่อกดลิฟต์ โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่หลังห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดให้บริการ ตามมาตรการคลายล็อกของรัฐบาล จากการแพร่ระบาดของโควิด-19

จากภาพเผยให้เห็นว่าลิฟต์โดยสารภายในห้างตัวนี้ ต่างจากลิฟต์อื่น ๆ ทั่วไป เนื่องจากมีการดัดแปลงด้วยการทำแป้นเหยียบ ให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการใช้เท้าเหยียบเพื่อเลือกชั้น หรือเปิดปิดประตูลิฟต์ โดยได้ต่อวงจรเข้ากับแผงควบคุมลิฟต์โดยตรง แทนการใช้มือสัมผัส เพื่อหลีกเลี่ยงการรับเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณแผงวงจร วิธีใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้เท้าเหยียบเพื่อเลือกชั้นที่ต้องการ และเหยียบเพื่อเปิด-ปิดลิฟต์ตามสัญลักษณ์ที่ปรากฏ โดยนี่ถือเป็นรูปแบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้ผู้มาใช้บริการ

หลังภาพถูกแชร์ออกไป มีเสียงชื่นชมจากประชาชนจำนวนมาก เพราะแตกต่างจากห้างสรรพสินค้าที่อื่นที่มักจะให้ลูกค้ากดลิฟต์ บางคนแสดงความเห็นว่า แม้จะดูแปลก ๆ เพราะไม่ชิน แต่ถือเป็นการแก้ปัญหาในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี