เช้านี้ที่หมอชิต

ก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล จากโรงงานผลิตน้ำแข็งย่านสำโรง จ.สมุทรปราการ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล จากโรงงานผลิตน้ำแข็งย่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ทำชาวบ้านในพื้นที่แสบตาแสบจมูก เป็นลมหลายคน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (18 พ.ค.) ภายในโรงผลิตน้ำแข็ง ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้าม สภ.สำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมรถดับเพลิง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล มีกลิ่นฉุนคละคลุ้งไปทั่ว

โดยพบว่าช่างของโรงงานดังกล่าวได้ปิดวาล์วท่อก๊าชที่รั่วก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนที่อยู่รอบโรงงานผลิตน้ำแข็งไปอยู่ในที่ปลอดภัยชั่วคราว แต่เมื่อเหตุการณ์กลับมาปกติก็อนุญาตให้กลับเข้าบ้านได้

สอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุได้นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านกับลูก ๆ สักพักก็ได้ยินเสียงระเบิดและมีกลุ่มควันสีขาวลอยขึ้นมา ไม่นานกลุ่มควันสีขาวก็เริ่มเยอะขึ้นเรื่อย ๆ และมีกลิ่นแอมโมเนียฉุน จนแสบจมูกและแสบตามาก จึงต้องรีบพาลูกเข้าบ้าน

สำหรับเหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับอันตรายมาก แต่มีชาวบ้านหลายคนที่สูดก๊าซแอมโมเนียเข้าไปถึงกับเป็นลม และส่วนใหญ่แสบตาแสบจมูก