สนามข่าว 7 สี

ค่ายยืนยัน 4 ไอดอลกิมจิไปสังสรรค์ย่านอิแทวอนจริง ขอโทษแฟนคลับทุกคน : สนามข่าวบันเทิง

สถานบันเทิงย่านอิแทวอน ก็ทำให้วงการ K-Pop นั่งไม่ติดไปเหมือนกัน หลังจากมีข่าวซุบซิบว่ามีกลุ่มไอดอลคนดังไปสังสรรค์ที่ย่านอิแทวอน ปรากฏว่าข่าวนี้เป็นความจริง ล่าสุด ต้นสังกัดของเหล่าไอดอลก็ออกมาขอโทษแฟน ๆ ที่ศิลปินของพวกเขาไม่ปฏิบัติตามมาตรการของทางการ

เมื่อวานนี้ (18 พ.ค.) บรรดาต้นสังกัดของเหล่าไอดอล หลังจากตรวจสอบข้อมูลแล้ว ก็ทยอยกันออกมาขอโทษแฟน ๆ ที่ศิลปินของพวกเขา ได้แก่ จองกุก สมาชิกวง BTS สังกัด (Bighit Entertainment), แจฮยอน วง (NCT) สังกัด (SM Entertainment), ชาอึนอู (Astro) สังกัด (Fantagio) และ มินกยู (Seventeen) สังกัด (Pledis Entertainment) ได้พากันไปเที่ยวย่านอิแทวอนจริงตามข่าว แต่ว่าไปเมื่อวันที่ 25 เมษายน โดยไปร้านอาหารและคลับ ซึ่งไม่ใช่ร้านที่พบผู้ติดเชื้อตามที่เป็นข่าวเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม และทั้ง 4 ไอดอลไม่มีอาการไข้ หรือไอ แต่ก็เข้ารับการตรวจแล้ว ผลเป็นลบ คือไม่ติดเชื้อ

หลังจากมีข่าวพบผู้ติดเชื้อจากผับย่านอิแทวอนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รัฐบาลเกาหลีใต้ก็ประกาศให้ผู้ที่ไปเที่ยวย่านอิแทวอน ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน - 6 พฤษภาคม ขอให้กักตัวดูอาการที่บ้านเวลา 14 วัน ซึ่งปรากฏว่ามีศิลปินบางคนยังคงไปร่วมรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม บรรดาต้นสังกัดก็บอกว่าจะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และน้อมรับความผิดครั้งนี้ ที่ละเลยมาตราการที่ขอให้เลี่ยงการออกสังคม การเว้นระยะห่าง และการแจ้งข้อมูลต่าง ๆ กับทางการ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram bts.bighitofficial, eunwo.o_c, nct, saythename_17