ข่าวสังคม

แนะทริค! 3 วิธี ผู้ประกันตนได้รับเงินเยียวยาว่างงาน จากประกันสังคมเร็วขึ้น

รู้แล้วรีบทำตาม 3 วิธีจากผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน แนะผู้ประกันตนให้ปฎิบัติ เพื่อได้รับเงินเยียวยาจากประกันสังคมรวดเร็วขึ้น

เฟชบุ๊ก ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เผยความคืบหน้ากรณีการจ่ายเงินประกันสังคมให้กับผู้ประกันตน ที่ว่างงานจากเหตุสุดวิสัย และการเปิดศูนย์อุทธรณ์รับร้องทุกข์ให้กับลูกจ้าง นายจ้าง ที่ถูกปฎิเสธ ซึ่งระบุข้อมูลดังนี้

"เราเปิดศูนย์อุทธรณ์ รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อแก้ปัญหาให้กับ ลูกจ้าง นายจ้าง ที่ได้รับการปฏิเสธหรือยังไม่ได้รับเงินทดแทน มาที่นี่ที่เดียว เราจะแก้ปัญหาให้คุณ"

จนถึงวันนี้ วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ประกันสังคมจ่ายเงินทดแทนไปแล้ว จำนวน 984,005 ราย ส่วนผู้ที่ยื่นขอรับสิทธิประโยชน์แล้วยังไม่ได้เงิน หรือได้รับหนังสือแจ้งปฏิเสธการจ่าย สามารถยื่นเรื่องต่อ "ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ (โควิด-19)" สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ซึ่งตั้งอยู่ที่สำนักงานประกันสังคมพื้นที่ทุกขื้นที่ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดทุกจังหวัด และในส่วนกลาง ตั้งอยู่ที่สำนักงานประกันสังคมสำนักงานใหญ่ ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งทุกศูนย์ฯ เปิดให้บริการในวันราชการ เวลาทำการ 08.00 น. ถึง 18.00 น.

สำหรับผู้ประกันตนที่กำลังจะยื่นขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ขอให้ปฏิบัติ ดังนี้
1. ตรวจสอบบัญชีธนาคารของตนเองว่าบัญชีนั้นยังสามารถใช้งานได้
2. ตรวจทานข้อมูลเลขที่บัญชีธนาคารให้ถูกต้องในการยื่นของรับสิทธิ
3.หากนายจ้างสามารถเป็นฝ่ายรวบรวมแบบขอรับสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง พร้อมหนังสือรับรองการหยุดงานของนายจ้างเพื่อยื่นต่อสำนักงานประกันสังคมจะเกิดความรวดเร็วยิ่งขึ้น"


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เปิดขั้นตอน ลงทะเบียนรับเงินประกันสังคมมาตรา 33 ลูกจ้าง นายจ้าง เยียวยาโควิด-19
- ได้รับหรือยัง ประกันสังคมจ่ายเงินเยียวยาผู้ประกันตน ว่างงานเเล้ว 7 แสนราย
- เริ่มแล้ว! อุทธรณ์สิทธิรับเงินเยียวยาประกันสังคม ลูกจ้างไม่ได้เงินเยียวยายื่นอุทธรณ์สิทธิได้
- ประกันสังคม เร่งแก้ปัญหาการจ่ายเงินว่างงาน ภายใน 15 พ.ค.นี้ เร่งนายจ้างรีบรับรองสิทธิ