เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่ไปทำแผนฯ อ้างอับอาย! คุมตัวฝากขังครูหื่นทำอนาจารเด็กหญิง อายุ 12 ปี

ความคืบหน้ากรณีครูชาย อายุ 39 ปี เข้ามอบตัวหลังมีแม่ของเด็กหญิงชั้น ป.6 ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ ว่าลูกสาวของเธอถูกครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ รายนี้ทำอนาจารด้วยการจูบปากลูกของเธอขณะเรียนคอมพิวเตอร์ในช่วงปิดเทอม

เช้าวันนี้ นายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รองผู้อำนวยการสำนักเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาเงินและสภาพจิตใจแก่แม่ของนักเรียนที่เสียหาย พร้อมยืนยันจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในเรื่องคดี

โดยมีการไปตรวจสอบห้องเรียนคอมพิวเตอร์ที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นเปิดเผยว่าจากการตรวจสอบทางวินัยครูรายนี้พบมีมูลกระทำผิดจริง แต่เจ้าตัวได้ยื่นหนังสือลาออกแล้ววานนี้ (18 พ.ค. 63)

สำหรับชายอายุ 39 ปี เป็นครูอัตราจ้างชั่วคราว ครูพี่เลี้ยงเด็กพิเศษ ต่อมาทางโรงเรียนเห็นมีความสามารถทางคอมพิวเตอร์ จึงให้โอกาสสอนเด็ก โดยสอนที่นี่มา 5 ปีแล้ว

ด้านครูชายซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาขอใช้สิทธิ์ไม่ไปทำแผนฯ ชี้จุดเกิดเหตุ อ้างอับอายและกลัวถูกรุมประชาทัณฑ์ เขาจึงถูกคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว พร้อมค้านประกันตัว

ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา กระทำอนาจารบุคคลอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเด็กนั้นเป็นลูกศิษย์ ซึ่งอยู่ในความดูแล, และข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองและผู้ดูแล