เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ได้ตัวเเล้ว! คนร้ายชิงเงินพนักงานบัญชี กวาดเงินกว่า 1 ล้านบาท รับนำเงินใช้หนี้พนัน

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายบุกเข้าไปใช้ปืนจี้ชิงเงินภายในรถกระบะของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ที่จอดอยู่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน จังหวัดเชียงราย มีผู้เสียหายเป็นพนักงานบัญชีของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน

โดยคนร้ายได้เงินไปจำนวน 1,050,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เตรียมนำไปใช้ในกิจการของสหกรณ์ ต่อมาตำรวจ สภ.เชียงแสน สามารถคุมตัวชายต้องสงสัยซึ่งเป็นอดีตพนักงานของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน มาสอบสวน ซึ่งจากการสอบปากคำอย่างละเอียด ชายคนนี้ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้ปืนบุกจี้ชิงเงินจริง จากการตรวจสอบพบว่า คือ นายสิทธิโชค เมืองมา เขาสารภาพร่วมกับพี่เขยก่อเหตุ หลังได้เงินมาแล้วได้นำไปแบ่งกัน โดยตัวเองได้เงิน 550,000 บาท ส่วนพี่เขย คือ นายชื่นใจ๋ ก้อนคำ ได้ 500,000 บาท จากนั้นได้แยกย้ายกันหลบหนี เมื่อได้เงินมาแล้วได้นำเงินจำนวนหนึ่งไปจ่ายค่าเสียพนันชนไก่ ใช้หนี้พนันออนไลน์ และเอาไปไถ่รถเก๋งที่จำนำไว้ที่อำเภอแม่สาย กระทั่งถูกตำรวจตามจับตัวได้

ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวนายชื่นใจ๋ พี่เขย ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ คาดตอนนี้หลบหนีไปที่บ้านเกิดในจังหวัดพะเยา โดยมั่นใจว่าจะสามารถจับตัวได้ในเร็วๆ นี้