เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ยอมรับติดยาอย่างหนัก! จับคนร้ายตระเวนลักรถจักรยานยนต์ แลกยาบ้าคันละ 35 เม็ด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งเดินมาที่รถจักรยานยนต์ซึ่งจอดอยู่ริมถนนก่อนจะขึ้นคร่อมแล้วขี่รถออกไปทันที เหตุเกิดช่วงต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา บริเวณหอพักแห่งหนึ่งภายในซอยพระชัย ถนนกัลปพฤกษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังเกิดเหตุนักศึกษาอายุ 19 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพรถจักรยานยนต์เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ให้ช่วยจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ผ่านไป 1 เดือนครึ่ง ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายณัฐวุฒิ สอนนอก อายุ 22 ปี ซึ่งจากการสืบสวนพบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนที่เขาจะก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ เขาได้ไปซื้อของที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่งในช่วงก่อนเคอร์ฟิว ซึ่งจะเห็นภาพใบหน้าได้อย่างชัดเจน จากนั้นพอช่วงประมาณเวลา 01.00 น. เขาก็ไปขโมยรถ

ตำรวจได้นำตัวนายณัฐวุฒิ ไปสอบปากคำ เขารับสารภาพว่าทำมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ที่ขโมยไปนั้นได้นำไปแลกเป็นยาบ้าคันละ 35 เม็ด จากนายตั้ม ไม่ทราบชื่อและนามสกุล เพื่อนำยาบ้ามาเสพ เพราะตัวเองติดยาเสพติดอย่างหนัก ต้องเสพวันละประมาณ 30 เม็ด และยังบอกด้วยว่าเพิ่งพ้นคุกออกมาเมื่อปีที่แล้วก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำ ตำรวจจึงคุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

ตำรวจยังไม่เชื่อว่าผู้ต้องหาก่อเหตุเพียง 2 ครั้ง จึงจะสอบปากคำอย่างละเอียดต่อไปพร้อมขยายผลตรวจสอบนายตั้ม ที่ผู้ต้องหาอ้างว่านำรถไปแลกยาบ้าด้วย เบื้องต้นได้คุมตัวดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้าโดยผิดกฎหมาย และลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร