7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำประปาไม่สะอาด จ.สุรินทร์

เรื่องร้องเรียนทางแฟนเพจวันนี้ ชาวบ้านที่จังหวัดสุรินทร์ บอกว่าเดือดร้อนจากปัญหาน้ำประปาไม่สะอาด

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก บ้านศาลาสามัคคี ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์
ชาวบ้านบ้านศาลาสามัคคี ตำบลบ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ส่งมาบอกว่า ชาวบ้านต้องใช้น้ำประปาที่ไม่สะอาดมาหลายปีแล้ว แจ้งไปยัง อบต.แล้ว แต่ก็ไม่มีการแก้ไข เมื่อก่อนน้ำประปาสะอาด พอมาปีหลัง ๆ จนถึงปัจจุบันน้ำไม่สะอาดเลย ขุ่น มีตะกอน ค่าน้ำก็ยังเก็บตามอัตราปกติ ชาวบ้านเดือดร้อน อยากมีน้ำประปาสะอาดใช้อุปโภคบริโภค

หน่วยงานชี้แจงกรณีน้ำประปาไม่ได้คุณภาพ จ.บุรีรัมย์ 
ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านหมู่ 13 ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน เรื่องน้ำประปาหมู่บ้านไม่สะอาด มีกลิ่นเหม็น มานานกว่า 10 ปี และไม่ได้รับการแก้ไขใด ๆ นั้น

ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ นายอำเภอเมืองบุรีรัมย์ พร้อมผู้แทนองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านยาง และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าขณะนี้น้ำประปาใช้ได้ปกติ ไม่มีสีดำ และมีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด ซึ่งดูแลโดย อบต.บ้านยาง และมีน้ำดิบกักเก็บเพื่อใช้ผลิตน้ำประปาแจกจ่ายให้ชาวบ้านหมู่ 8 หมู่ 13 และหมู่ 18 ไว้พร้อมแล้ว 

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ม.1 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี
สวัสดีค่ะ ดิฉันจะขอความช่วยเหลือเรื่องถนน เส้นทางถนนบ้านปลายศอก-บ้านปลายคลอง หมู่ 1 ตำบลคลองน้อย อำเภอชัยบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานีค่ะ ถนนสายนี้เป็นถนนลูกรัง หน้าแล้งจะมีฝุ่นจำนวนมากจากการสัญจรไปมา จนไม่สามารถเปิดประตู หน้าต่างบ้านได้เลยค่ะ หากขับรถมอเตอร์ไซค์ชุดก็จะเต็มไปด้วยฝุ่นสีแดง และเมื่อหน้าฝน ถนนจะเป็นหลุมเป็นบ่อจนรถสัญจรไปมาอย่างยากลำบาก และเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย น้ำกัดเซาะถนนจนเละทุกปี สำหรับถนนสายนี้ในมาตั้งแต่รุ่นแม่ จนตอนนี้แม่ดิฉันอายุ 84 ปีแล้ว ถนนก็ไม่ได้รับการพัฒนาให้เป็นถนนคอนกรีตเหมือนกับเส้นอื่น ๆ ยังคงเป็นเส้นเดียวที่ยังเป็นถนนลูกรัง พวกเราชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนมาก ๆ ต้องการอยากจะได้ถนนคอนกรีตเพื่อความปลอดภัย ฝากถึงหน่วยงานในพื้นที่ด้วยค่ะ