ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 20 พ.ค.63

อิทธิพลทางอ้อมของพายุอำพัน จะส่งผลต้อสภาพอากาศในบ้านเรา เป็นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

จากอิทธิพลทางอ้อมของพายุอำพัน ซึ่งคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งระหว่างประเทศอินเดียและบังกลาเทศในคืนนี้ ส่งผลให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ด้านตะวันตกของประเทศไทย มีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง

เริ่มจากทางภาคเหนือ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคอีสาน ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง จังหวัดกาญจนบุรี อุทัยธานี สุพรรณบุรี ชัยนาท และนครสวรรค์ ภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจจะทำเกิดน้ำป่าไหลหลากได้

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละออง ก็ยังคงอยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงดี เป็นสีเหลืองและเขียว ที่กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ภูเก็ต และนครราชสีมา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน 35-37 องศาเซลเซียส กับมีฝน 40 % ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคอีสาน มีเมฆเป็นส่วนมาก อากาศร้อน 35-37 องศาเซลเซียส กับมีฝน 40 % ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคกลาง ไม่ต่างกัน ร้อนสุด 36-38 องศาเซลเซียส กับมีฝน 40 % ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคตะวันออก ร้อนสุด 34-36 องศาเซลเซียส กับมีฝน 40 % ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอันดามันฝนเยอะ 60 % ของพื้นที่ ส่วนฝั่งอ่าวไทย 30 % ของพื้นที่ มีฝนที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก ร้อนสุด 34-38 องศาเซลเซียส กับมีฝน 30 % ของพื้นที่