สนามข่าว 7 สี

แม่ รปภ.ยังช็อก ลูกถูกแทงเสียชีวิต ครอบครัวผู้ต้องหาเครียดไม่มีเงินประกันตัว

ครอบครัวผู้ต้องหาแทง รปภ. เสียชีวิต เครียดไม่มีเงินประกันตัวสู้คดี ขณะที่ แม่ผู้เสียชีวิตยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เผยลูกชายเป็นคนดี คอยดูแลครอบครัวมาตลอด

หลังจากตำรวจ สภ.บางแก้ว จับกุม นางพะเยา เสนารักษ์ อายุ 66 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่ก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้แทง นายสถาพร ทองอินทร์ รปภ. บริษัทแห่งหนึ่ง ริมถนนเทพรัตน ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จนเสียชีวิต สาเหตุมาจากทะเลาะวิวาทเรื่องจอดรถขวางทาง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตลอดเวลาที่ถูกคุมขัง หญิงอายุ 66 ปี ผู้ต้องหา มีอาการเครียด ปวดศีรษะ และปวดตามร่างกาย เจ้าหน้าที่พาตัวส่งโรงพยาบาลบางพลี เพื่อให้แพทย์ดูอาการ แต่ไม่มีอะไรร้ายแรง จึงให้ยาและพาตัวกลับมาคุมขังที่โรงพัก

ด้าน สามีผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยมภรรยา พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวเครียดหนัก โดยเฉพาะเรื่องเงินประกันตัวจำนวน 500,000 บาท เพราะแม้จะขายทรัพย์สินที่มีอยู่ก็ยังไม่เพียงพอ จึงไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป ขณะที่เพื่อนร่วมวินจักรยานยนต์รับจ้างเดินทางมาให้กำลังใจผู้ต้องหา เพราะเห็นว่าสามีภรรยาคู่นี้ขี่วินจักรยานยนต์มานาน และมีความขยันอดทน ดิ้นรนหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด

ขณะที่ มารดาของนายสถาพร (ผู้เสียชีวิต) เดินทางมาติดต่อขอเอกสารการรับศพลูกชาย กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาจังหวัดตาก เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะลูกชายเป็นคนดี ขยันทำงาน ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ที่ผ่านมาจะคอยเป็นเสาหลัก ส่งเสียดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายของครอบครัวมาตลอด เพราะแม่สุขภาพไม่แข็งแรง ยิ่งช่วงนี้ค้าขายไม่ค่อยดี ก็ลำบากมากแล้ว ต้องมาสูญเสียลูกชายไปอีก ส่วนเรื่องคดีความก็ขอให้ตำรวจดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

เช้าวันนี้ (21 พ.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จะนำตัว นางพะเยา ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนจะเร่งรวบรวมสำนวนเพื่อส่งอัยการพิจารณาต่อไป