สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : เก๋งไร้น้ำใจ! ซิ่งชนแล้วหนี ทิ้งคนขี่ จยย.นอนเจ็บอยู่กลางถนน

ภาพเป็นข่าวนี้ ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์หนักว่า เวลาเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะผิดหรือถูกก็ต้องลงมาช่วยคนเจ็บ ไม่ใช่ทิ้งไว้แบบนี้

รถเก๋งขับมาด้วยความเร็ว ข้ามสี่แยกไฟแดงกมลาไสย อำเภอกมลาไสย ในจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยที่ไม่เปิดไฟเลี้ยวใด ๆ ชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาด้วยความเร็วอย่างแรง รถจักรยานยนต์เบรกไม่ทัน ทำให้ร่างคนขี่รถจักรยานยนต์ เป็นชายอายุ 20 ปี กระเด็นกลิ้งไปไกล นอนอยู่กลางถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตอนที่เกิดเหตุฝนตกถนนลื่นด้วย

ดูสภาพกันชนด้านหน้ารถเก๋ง หลุดออกมาเลย โดยหลังเกิดเหตุรถเก๋งได้หลบหนีไป โดยไม่ได้ลงมาดูอาการคนเจ็บแต่อย่างใด ยังดีมีพลเมืองดีขับรถผ่านมาช่วยแจ้ง ให้รถพยาบาลมารับตัวน้องผู้ขี่รถจักรยานยนต์

ผู้ที่นำคลิปนี้มาโพสต์ ระบุข้อความว่า "ใครผิดใครถูกไม่ได้ว่า...แต่ทำไมไม่มีน้ำใจลงมาช่วยกันเลย คุณปล่อยให้น้องนอนกลางถนน เป็นตายเท่ากัน น้องเข้าโรงพยาบาลคนชนไม่มาดู มีแต่พ่อแม่คู่กรณีมา ความเป็นคนของคุณยังมีอยู่ไหมคะ...ถ้าไม่อยากลงมาช่วยโทรฯ 1669 เรียกกู้ภัยก็ได้ไหม" ชาวเน็ตถามหาน้ำใจจากคนขับรถเก๋ง ทำไมใจร้ายแบบนี้

พี่สาวผู้เสียหายบอกอีกว่า อาการของน้องชายยังไม่ดีขึ้น 5 วันแล้ว ยังไม่ได้สติเลย ก่อนหน้านี้ผ่าตัดไปเพราะมีอาการเลือดคั่งในสมอง

ในขณะที่เมื่อคืนนี้ (20 พ.ค.) คู่กรณีได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บเป็นครั้งแรก สิ่งที่ทางครอบครัวติดใจมากที่สุด คือ ทำไมถึงไม่ลงไปช่วยผู้บาดเจ็บ

ด้าน ตำรวจ สภ.กมลาไสย กล่าวว่า รู้ตัวคนขับรถเก๋งแล้ว เป็นชายอายุ 24 ปี ได้มารายงานตัวกับทางพนักงานสอบสวนแล้ว จะมีการตรวจสอบหลักฐานต่อไป เบื้องต้น คนขับรถเก๋งมีความผิดข้อหาหลบหนี ขั้นตอนต่อไปก็ต้องมีการพูดคุยการชดใช้ค่าเสียหาย รวมถึงการรักษาคนเจ็บที่ยังไม่รู้สึกตัว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nanitya Timpitak