7HD ร้อนออนไลน์

พี่เขยร่วมจี้ชิงเงินล้าน ชิงผูกคอหนีผิด

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 พ.ค. 63 นายสิทธิโชค เมืองมา อดีตพนักงานสินเชื่อ สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน และนายชื่นใจ๋ ก้อนคำ ซึ่งเป็นพี่เขย ได้ร่วมกันก่อเหตุใช้ปืนจี้ชิงเงินสดกว่า 1 ล้านบาท จากนางวัชรินทร์ บรรจงเลขา พนักงานฝ่ายบัญชี สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพจำกัด สาขาเชียงแสน จ.เชียงราย ต่อมาตำรวจได้ควบคุมตัว นายสิทธิโชค มาดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธในการก่อเหตุ
   
พร้อมกับออกหมายจับนายชื่นใจ๋ ก้อนคำ ในข้อหา "ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต" ซึ่งวานนี้ (20 พ.ค.) ผู้ต้องหาคือนายชื่นใจ๋ ได้ประสานญาติจะเข้ามอบตัวกับตำรวจในเวลา 02.00 น. และเลื่อนมาเป็นช่วงเวลา 14.00 น. ทำให้เจ้าหน้าที่ไปรอรับตัวตลอดทั้งวันแต่ก็ยังไม่ได้ตัว
    
ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผบก.ภ.จว.พะเยา พ.ต.อ.สมภพ สุภาพร ผกก.สภ.ภูกามยาว แพทย์นิติเวช รพ.พะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดพะเยา,ชุดสืบสวน สภ.ภูกามยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพะเยา ฝ่ายปกครอง และชุดกู้ภัยภูกามยาว เข้าตรวจสอบเหตุมีคนแขวนคอฆ่าตัวตาย และพบว่าเป็นนายชื่นใจ๋ ก้อนคำ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาคดีจี้ชิงเงินล้านที่อำเภอเชียงแสน ซึ่งได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ อ.ภูกามยาว จ.พะเยา โดยนายชูใจ๋ ได้ใช้เชือกไนลอนสีเขียว ผูกคอตายอยู่ภายในปางวัว บ้านสันป่าส้าน หม่ 12 ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ซึ่งเป็นที่เลี้ยงวัวของพี่ชาย
    
พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผบก.ภ.จว.พะเยา เผยว่า หลังเกิดเหตุที่ อ.เชียงแสน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามมาโดยตลอดเนื่องจากผู้ต้องหามีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ส่วนการดำเนินการต่อไปโดยเฉพาะเรื่องการติดตามเงินจำนวน 500,000 บาท ที่นายชูใจ๋ได้มานั้น จะมีการประชุมร่วมกับทีมสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายอีกครั้ง โดยจะพยายามปิดคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด
   
ส่วนความคืบหน้าของการติดตามเงิน จำนวน 550,000 บาท ที่นายสิทธิโชค ได้ไปและได้เอาไปใช้จ่ายหลายรายการ มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า ติดตามเงินกลับคืนมาได้แล้ว 247,920 บาท เป็นเงินที่พบในกระเป๋าเป้ในรถเก๋งฮอนด้าของนายสิทธิโชค จำนวน 156,920 บาท และเงินที่ใช้ในการไถ่รถเก๋งฮอนด้าที่นายสิทธิโชคไปจำนำไว้ 91,000 บาท ขณะนี้กำลังดำเนินการตามขั้นตอนทางกฏหมายกับเงินที่นายสิทธิโชคโอนเข้าระบบพนันออนไลน์ จำนวนประมาณ 200,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง