ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ผวา เจอโรคจิตโชว์อนาจารบนรถมินิบัสต่อหน้าต่อตา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำคลิปวิดีโอมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเตือนภัย เป็นคลิปขณะที่ชายโรคจิตรายนี้แสดงท่าทางอนาจาร ทำมือคล้ายขยำหน้าอก สักพักถอดแมสก์ออกแล้วก็แลบลิ้นออกมา คราวนี้ต้องช็อกหนักเข้าไปใหญ่เมื่อชายดังกล่าวช่วยตัวเองต่อหน้าต่อตา โอ้โห เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องตกใจ

โดยเจ้าตัวโพสต์เล่าเรื่องราวว่า "ไม่เคยคิดนะ ว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดกับตัวเอง ครั้งนี้เป็นครั้งที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมา รอรถที่ป้าย พอรถมาก็ขึ้นปกติ แต่ตอนขึ้นมาในรถคือโล่งมากมีแค่คนขับ ผู้ชายคนนี้ แล้วก็เรา รวมเป็น 3 คน เราก็เดินมานั่งเบาะที่มันนั่งคนเดียว พอรถออกสักพักชายคนนี้ก็เข้ามาถามชื่อ เราก็ตอบปกติ สักพักถามว่าจะไปลงไหนก็ตอบไปตามมารยาท แต่สายตาที่มันมองคือล่วงเกินมาก มองหน้า มองหน้าอก แล้วทำหน้าหื่นๆ ทั้งๆ ที่ก็ใส่เสื้อยืด กางเกงขายาว รองเท้าแตะปกติ ตอนนั้นก็พยายามไม่สนใจอะไร สักพักชายคนนี้ก็บอกว่าลงรถแล้วไป...กันไหม รู้สึกช็อกมาก สักพักชายโรคจิตก็มาทำท่าตลกๆ ใส่ ทำท่าบีบหน้าอก ต่อด้วยแลบลิ้น มองดูแล้วจะอ้วก สักพักก็ช่วยตัวเองต่อหน้าแล้วก็ทำหน้าฟิน เธอบอกป่วยก็ไปรักษาเถอะ มาทำแบบนี้มันอันตรายต่อสังคม ตอนลงรถก็ยังเดินตามหลังจะเอามือมาโอบเอว โชคดีที่หันไปเห็นพอดี เลยรีบวิ่งขึ้นรถแท็กซี่ อยากจะเตือนให้ทุกคนระวังและควรมีสติเมื่อเจอกับเรื่องแบบนี้"

ชาวเน็ตเห็นแบบนี้ ส่วนใหญ่บอกต้องระมัดระวังตัวมากๆ เพราะถือเป็นภัยต่อสังคมจริงๆ ควรแจ้งตำรวจ บางคนก็ตั้งคำถามว่าทำไมเจ้าตัวไม่เปลี่ยนที่นั่ง หรือบอกคนขับรถไปเลยว่ามีชายโรคจิตกำลังทำอนาจารอยู่บนรถ ไม่น่าทนอยู่เฉยๆ แบบนี้ ยังดีที่มีสติเลยไม่ถูกลวนลาม

พร้อมทั้งฝากไปถึงญาติของหนุ่มโรคจิตคนดังกล่าว ว่าหากเห็นคลิปควรช่วยดูแลให้ดีๆ เพราะไม่มีใครรู้ว่าเขาป่วยหรือไม่

ทีมข่าว 7HD เลยติดต่อไปคุยกับผู้เสียหาย ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าเธอเป็นสาวประเภทสอง วันนั้นนั่งรถมินิบัสจาก จ.นครปฐม จะไปลงเมเจอร์ปิ่นเกล้า ปกติไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เพิ่งมาเจอกับตัวครั้งแรก ยอมรับว่าช็อกมาก แถมยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่าชายโรคจิตพยายามที่จะจับแขน จับมือเธอ ซึ่งเธอก็ย้ายที่นั่งหนีหลายครั้งแล้ว

ส่วนที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยกันว่า ทำไมถึงไม่ตะโกนบอกคนขับให้หยุดรถ เธอก็ชี้แจงบอกว่า บนรถมีแค่เธอ คนขับ แล้วก็ชายโรคจิต ถ้าเธอตะโกนขอความช่วยเหลือไป เกิดชายโรคจิตคลุ้มคลั่งมาทำร้ายร่างกายเธอขึ้นมาใครจะช่วยทัน เลยตัดสินใจนั่งนิ่งๆ แอบถ่ายคลิปเป็นหลักฐานเอาไว้ พร้อมฝากเตือนทุกคนหากเจอเหตุการณ์แบบนี้ต้องตั้งสติดีๆ


ขอบคุณ Facebook : Looknut Pimyada